English

Đoàn Thể

Sôi nổi Ngày hội Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Vui tươi, trẻ trung và náo nhiệt chính là bầu không khí của ngày hội Chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 do Đoàn Thanh Niên - Đại học Duy Tân tổ chức diễn ra vào sáng ngày 19/10/2018. Ngày hội chính là dịp để giảng viên và sinh viên cùng giao lưu, kết nối và thắt chặt tình đoàn kết hơn nữa.
 
Sôi nổi Ngày hội Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Sinh viên Duy Tân hào hứng tham gia những hoạt động trong Ngày hội 
 
Ở Sân khấu chính của Ngày hội là nơi diễn ra phần thi văn nghệ với nhiều tiết mục hấp dẫn. Qua những tiết mục như hát, múa “Việt Nam quê hương tôi”, “Mẹ tôi”, “Bánh trôi nước”,... giảng viên và sinh viên Duy Tân không chỉ tôn vinh được vẻ đẹp của người con gái Việt trong các trang phục áo dài thướt tha hay áo tứ thân “mớ ba mớ bảy” mà còn qua lời ca, tiếng hát, điệu múa thể hiện được sự biết ơn và lòng kính yêu đến các bà, các mẹ. 

Phần thi nấu ăn chính là phần được cổ vũ nồng nhiệt nhất bởi sự hấp dẫn từ những món ăn và sự xuất hiện của những “nam nhân” vào bếp. Nhiều chàng trai của các khoa đã xung phong trổ tài nội trợ để mang đến những mâm cơm nóng hổi, thơm ngon dành tặng cho các cô giáo cũng như các bạn nữ trong khoa của mình nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam. Đây có lẽ cũng là phần thi “thách thức” Ban Giám khảo nhất khi phải lựa chọn ra những mâm cơm xuất sắc nhất trong số hàng chục mâm cơm với nhiều món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, từ những món ăn bình dị hàng ngày như thịt kho tộ, canh rau củ đến những món “sang chảnh” hơn như gỏi ngũ sắc đơm hoa, tôm hấp nước dừa, gà kho coca ...
 
 Sôi nổi Ngày hội Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Ban Tổ chức trao Giấy khen cho những Khoa có phần thi xuất sắc nhất
 
Tại khu vực cắm hoa, nhiều loại hoa với đủ sắc màu đã làm nổi bật không gian ngày hội. Dưới bàn tay khéo léo của các nam thanh nữ tú Duy Tân, những cành hoa đơn lẻ từ từ gắn kết với nhau tạo thành những tác phẩm nghệ thuật. Mỗi tác phẩm được trình bày theo một ý tưởng riêng nhưng đều hướng vào chủ đề chung là tôn vinh vẻ đẹp và công lao của người phụ nữ Việt Nam. 

Tham gia Ngày hội, nam sinh viên Trần Văn Kiên (K23 KKT2) gửi những lời chúc thân thương: “Nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, em chúc các cô cùng các bạn nữ Duy Tân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tươi trẻ. Em cũng mong rằng, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như ngày hội hôm nay để sinh viên chúng em có cơ hội được giao lưu, kết nối bạn bè và có dịp thể hiện những ‘tài lẻ’ của bản thân.” 

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen và phần thưởng cho những khoa có phần thi xuất sắc nhất. Trong đó: 

Phần thi

Giải Nhất

Giải Nhì

Giải Ba

Văn nghệ

Khoa Dược

Khoa Kế toán

Khoa Luật

Nấu ăn

Khoa Kế toán

Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Đào tạo Quốc tế

Cắm hoa

Khoa Du lịch

Khoa Kế toán

Khoa Môi trường và Công nghệ hóa

Giải Toàn đoàn

Khoa Kế toán

Khoa Dược và Khoa Du lịch

Khoa Đàotạo Quốc tế, Khoa Luật và Khoa Quản trị Kinh doanh

 
(Truyền Thông