English

Đoàn Thể

Đại hội Công đoàn Đại học Duy Tân lần thứ VIII

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của Công nhân, Viên chức, Lao động toàn thành phố chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Tp. Đà Nẵng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong 2 ngày 14 và 15/10/2017, 150 đại biểu chính thức đại diện cho 824 đoàn viên công đoàn đã về dự Đại hội Công đoàn Trường Đại học Duy Tân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong cán bộ, giảng viên - nhân viên nhà trường; đồng thời là dịp để kiểm điểm, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường lần thứ VII, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Đại hội VIII Công đoàn trường Đại học Duy Tân vinh dự đón tiếp các khách mời: ông Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng và đại diện các Ban chức năng của Liên đoàn Lao động; Về phía  Đại học Duy Tân, có Anh hùng Lao động, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng và Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Nhà trường.   

 Đại hội Công đoàn Đại học Duy Tân lần thứ VIII
Đoàn Chủ tịch Đại hội Công đoàn lần thứ VIII
Trường Đại học Duy Tân và Các đại biểu dự Đại hội

Công đoàn Trường Đại học Duy Tân là một trong 11 đơn vị khối trường ngoài công lập trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố, đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học  đạt trên 74%, trong đó có 19,5% giảng viên có trình độ tiến sĩ; cơ sở vật chất khang trang, có sự đoàn kết nhất trí cao trong tập thể nhà trường…; luôn được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy Đảng, sự phối hợp và tạo điều kiện của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu. Đó chính là tiền đề quan trọng để phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn nhà trường ngày càng phát triển bền vững.
 
Nhiệm kỳ qua, mặc dù kinh tế đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều trường ĐH, CĐ không tuyển sinh đủ chỉ tiêu, song với sự quan tâm hỗ trợ từ Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu cùng sự nhiệt tình hưởng ứng của tập thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên,… công tác tuyển sinh của trường đã đạt chỉ tiêu Bộ Giáo dục và Đào tạo giao hàng năm; Chương trình hợp tác quốc tế không ngừng được mở rộng với các trường tiên tiến của Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan…; quan hệ hợp tác tốt với hơn 500 doanh nghiệp có uy tín trên nhiều lĩnh vực đã nâng tỷ lệ sinh viên có việc làm trên 90% sau khi tốt nghiệp.
 
Điểm nổi bật của Công đoàn nhà trường là góp phần động viên, tạo mọi điều kiện tổ chức thi đua trong từng hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong dạy và học. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, đã có 34 đề tài NCKH cấp thành phố trở lên, có 25 đề tài Nafosted và 2 đề tài được nước ngoài tài trợ, có 1.787 kết quả nghiên cứu được công bố trên các tạp chí có chỉ số ISSN, 596 kết quả đăng trên tạp chí thuộc ISI và Scopus (tính đến 31/8/2017)... Một trong những kết quả quan trọng thể hiện uy tín trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Duy Tân là được công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp Quốc gia vào ngày 20/2/2017. Đặc biệt, TS. Lê Nguyên Bảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường được vinh danh là một trong 20 nhà khoa học có đóng góp tích cực vào sự phát triển Khoa học và Công nghệ của Tp. Đà Nẵng sau 20 năm chia tách tỉnh (1997 - 2017).
 
Đại hội Công đoàn Đại học Duy Tân lần thứ VIII
Ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng
trao Bằng khen cho Công đoàn trường và cá nhân có thành tích xuất sắc
trong nhiệm kỳ 2012-2017 
 
Công đoàn trường luôn quan tâm và thực hiện tốt vai trò là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Công đoàn trường cũng đã xây dựng, thương lượng và ký kết thành công thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi cho người lao động; nhiều chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao được HĐQT ban hành và đời sống người lao động được đảm bảo và không ngừng tăng lên, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2016 là khoảng 7.000 USD/năm. Trong nhiệm kỳ, thông qua việc tham mưu của Công đoàn trường, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu đã tổ chức hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về đời sống, nhà ở, ốm đau, quà Tết,… với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. 
 
Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, công tác Nữ công luôn được quan tâm và duy trì thường xuyên; Hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và một số hoạt động bề nổi khác do Công đoàn phát động và tổ chức luôn thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động hưởng ứng tích cực, đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi do Khối Đại học, Cao đẳng ngoài công lập và Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức… Công đoàn cũng đã phối hợp với chính quyền thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội với tổng số tiền hơn 700.000.000 đồng, tích cực tham gia đóng góp “Quỹ hoạt động xã hội” của các cấp của thành phố…

Với những thành tích có sự đóng góp của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, Trường Đại học Duy Tân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, Ngành, Tp. Đà Nẵng, các tổ chức ghi nhận và tặng nhiều Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen tiêu biểu. Đặc biệt, Trường đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; cá nhân đồng chí Lê Công Cơ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng nhà trường được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới và được bình chọn là một trong 20 “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu” nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1/1/1997 - 1/1/2017). 
  
 Đại hội Công đoàn Đại học Duy Tân lần thứ VIII
 BCH nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ làm nòng cốt cho các hoạt động và phong trào
Công đoàn để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của nhà trường 
 
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Võ Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực khẳng định: “Trong suốt thời gian qua, Công đoàn luôn là cánh tay đắc lực cùng với nhà trường chung tay góp sức xây dựng Đại học Duy Tân ngày càng lớn mạnh, khẳng định vị thế hội nhập quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ, hợp tác doanh nghiệp... Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn trường cần quyết tâm hơn nữa để góp phần cùng Nhà trường làm nên kỳ tích trong việc đưa Đại học Duy Tân trở thành một trong 300 trường đại học tốt nhất châu Á.”
 
Trước những thành tích đạt được của Công đoàn trường, tại Đại hội, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Công đoàn Ngành cho 4 tập thể (Công đoàn Trường, Công đoàn Văn phòng Trường, Công đoàn Khoa Kế toán, Công đoàn Khoa Xây dựng) và 6 cá nhân (TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng Khoa Xây dựng, ThS. Nguyễn Thị Tuyên Ngôn - Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, ThS. Mai Thị Quỳnh Như - Giảng viên Khoa Kế toán, ThS. Lê Đức Trọng (Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng); Thay mặt Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng, ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch trao tặng Bằng khen cho Công đoàn Trường Đại học Duy Tân, ThS. Hoàng Minh Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn trường. Ngoài ra, 13 tập thể và 28 cá nhân là đoàn viên công đoàn được Ban Chấp hành Công đoàn Trường trao tặng Giấy khen.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí là những người có năng lực, tâm huyết, nhiệt tình với công tác và phong trào Công đòan vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đại hội cũng đã bầu ra 2 đồng chí đại diện cho Công đoàn trường tham dự Đại hội Công đoàn Tp. Đà Nẵng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng đã chúc mừng những thành tích mà Công đoàn trường đạt được trong suốt nhiệm kỳ qua. Ông cũng đề nghị, với vai trò và trách nhiệm chính trị của mình, các ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường ở nhiệm kỳ mới cần chú trọng không ngừng tăng cường sức mạnh đoàn kết, ra sức thi đua sáng tạo, đổi mới trong mọi phương thức hoạt động để đạt được những thành tích như phương hướng Đại hội đã đề ra và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của nhà trường, nhất là thực hiện bằng được mục tiêu, khát vọng của trường là phấn đấu được chọn vào top 300 các trường Đại học châu Á. Ông Hoàng Hữu Nghị cũng hy vọng rằng, hoạt động và phong trào Công đoàn tại Đại học Duy Tân trong thời gian đến sẽ khởi sắc và thành công hơn nữa, xứng đáng với sự tin cậy và kỳ vọng của Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và đội ngũ Cán bộ, giảng viên - nhân viên và đoàn viên công đoàn của nhà trường.
 
(Truyền Thông)