English

Đoàn Thể

Hàng trăm Sinh viên DTU Hiến máu Nhân đạo

Sáng ngày 28/9/2017, hơn 700 sinh viên Đại học Duy Tân đã có mặt tại sân trường cơ sở 209 Phan Thanh để tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động do Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức. 
 
Hàng trăm Sinh viên DTU Hiến máu Nhân đạo 
Sinh viên Duy Tân hiến máu tại sân trường 
 
Trong những năm qua, Đại học Duy Tân được biết đến là một trong những trường Đại học đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, Đoàn trường phối hợp với bệnh viện trên địa bàn tổ chức 3 đợt hiến máu mỗi năm và được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay: ”Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.”
 
Hàng trăm Sinh viên DTU Hiến máu Nhân đạo 
Đông đảo sinh viên xếp hàng hiến máu 

Có bố là bác sĩ, sinh viên Huỳnh Lương Phước Hưng, lớp K19NCD chia sẻ: “Học ở trường 3 năm thì đây cũng là lần thứ 3 em tham gia hiến máu tại trường. Gia đình em xem hiến máu như hoạt động truyền thống của gia đình. Bố em là bác sỹ nên em hiểu hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.”

Mặc dù phải xếp hàng rất lâu giữa thời tiết nóng nực để chờ đến lượt nhưng số lượng sinh viên tham gia ngày một đông hơn. Bạn Nguyễn Xuân Kha, Tân Sinh viên lớp YDK7K23 lần đầu tham gia hiến máu cho biết: “Mặc dù khá hồi hộp và sợ kim tiêm nhưng em vẫn quyết định tham gia hiến máu. Là sinh viên thì đây là dịp không nên bỏ lỡ vì những việc làm thiết thực như hiến máu rất có ích để hỗ trợ cộng đồng.”

Có hơn 500 đơn vị máu đã được thu nhận sau khi kết thúc buổi hiến máu nhân đạo. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu. 

(Truyền Thông)