English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017

Trong tháng 7/2017 vừa qua, hơn 100 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên, giảng viên đến từ các khoa của Đại học Duy Tân đã hào hứng tham gia chiến dịch Mùa hè Xanh 2017 tại thôn Quan Nam 4 - Xã Hòa Liên - Huyện Hòa Vang - Tp. Đà Nẵng... Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, đoàn tình nguyện của ĐH Duy Tân đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và các em học sinh thông qua các chương trình hoạt động xã hội.
 
 Sinh viên Duy Tân trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017
Các chiến sĩ tình nguyện là sinh viên Đại học Duy Tân đang hăng hái tham gia
xây dựng đường bê tông
 
Bằng quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong chiến dịch Mùa Hè Xanh năm nay, đoàn tình nguyện của Đại học Duy Tân đã hoàn thành tốt nhiều hoạt động ý nghĩa như: xây dựng 122m đường bê tông (rộng 3.5m, dày 18cm) vượt 4m so với chỉ tiêu đặt ra, tổ chức chương trình “Bác Sĩ Điện Tử” sửa chữa các vật dụng điện - điện tử tại các hộ gia đình trong thôn Quan Nam 4; tổ chức ôn tập bổ túc văn hóa, củng cố kiến thức, tổ chức sinh hoạt hè qua nhiều trò chơi vui nhộn cùng với thiếu nhi tại địa phương đồng thời tuyên truyền vận động cải tạo môi trường sống, phòng chống các căn bệnh truyền nhiễm nguy hại tại khu dân cư, tuyên truyền tiết kiệm điện, nước và tổ chức đêm văn nghệ giao lưu nhằm tuyên truyền các ca khúc cách mạng, tình yêu quê hương đất nước... tại địa phương.
 
Sinh viên Duy Tân trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017 
Đoàn viên Duy Tân trao quà cho các học sinh nghèo đạt thành tích tốt trong học tập...

Thông qua chiến dịch Mùa Hè Xanh, Đoàn viên - sinh viên Duy Tân đã trao tặng 5 suất quà cho 5 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của địa phương, mỗi suất tiền mặt trị giá 500.000đ, trao 10 suất quà cho các học sinh nghèo đạt thành tích tốt trong học tập,... đồng thời dành thời gian thăm hỏi động viên người dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống… Vượt qua nhiều gian khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đoàn tình nguyện chiến dịch Mùa Hè Xanh của Đại học Duy Tân đã chứng tỏ được sự nhiệt huyết và khả năng cống hiến hết mình, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng. Ngoài hoạt động tình nguyện của trường, Đoàn còn tham gia tích cực các hoạt động khác do Thanh Đoàn Đà Nẵng tổ chức và được đánh giá cao.
 
 Sinh viên Duy Tân trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017
... và các hộ gia đình đặc biệt khó khăn của địa phương
 
Chiến dịch Mùa Hè Xanh được phát động hàng năm đối với sinh viên Duy Tân có ý nghĩa như là một “học kì xanh” đúng nghĩa bởi khi tham gia hoạt động này, các bạn trẻ không chỉ được trải nghiệm những “bài giảng” về sự cảm thông, chia sẻ, hướng thiện mà còn có cơ hội rèn luyện bản lĩnh nghề  nghiệp cho chính bản thân.

(Truyền Thông)