English

Đoàn Thể

Sinh viên Đại học Duy Tân Tham gia Hiến máu Nhân đạo

Sáng ngày 8/6/2017, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân phối hợp với Bệnh viện Đà nẵng tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” tại khuôn viên cơ sở 209 Phan Thanh. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức “Tình nguyện vì cộng đồng” của tuổi trẻ Đại học Duy Tân. 


Sinh viên Lê Kim Thảo (Khoa Du lịch) đang tình nguyện tham gia hiến máu
 
Với tinh thần thiện nguyện cao đẹp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Hiến máu nhân đạo là hoạt động thường niên của Đại học Duy Tân, được tổ chức 3 lần/năm, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của sinh viên, cán bộ Đại học Duy Tân trong những năm qua. 
 
 
Đông đảo sinh viên, giảng viên Đại học Duy Tân tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo 

Mặc dù diễn ra vào thời điểm học kỳ 2 vừa kết thúc, hầu hết các bạn sinh viên đều đã bắt đầu nghỉ hè, nhưng ngay từ sáng sớm đông đảo sinh viên, giảng viên Đại học Duy Tân đã tập trung về sân trường và xếp thành nhiều hàng dài ngay ngắn chờ hiến máu. 

Là một trong số đông các bạn sinh viên lần đầu hiến máu, bạn Lê Kim Thảo (Khoa Du Lịch) với dáng người nhỏ nhắn tỏ ra rất vui vẻ: “Em được biết hiến máu không chỉ có ý nghĩa nhân văn cao cả mà còn rất tốt cho sức khỏe của mình. Tham gia những hoạt động thế này giúp em thấy mình có ích cho xã hội hơn ạ. Em hy vọng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thiện nguyện để sinh viên chúng em được tham gia và sẻ chia với những mảnh đời gặp nhiều khó khăn, trở ngại”.

Sau 4 giờ diễn ra, ngày hội đã thu được gần 400 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được đưa về Ngân hàng máu Bệnh viện Đà Nẵng để xử lý và chuyển tiếp đến các bệnh nhân có nhu cầu. 

(Truyền Thông)