English

Đoàn Thể

Đoàn trường Duy Tân Tổ chức Hoạt động “Bữa ăn Sẻ chia”

Sáng ngày 24/2/2017, Đoàn trường Đại học Duy Tân phối hợp với Ban chấp hành Liên chi đoàn các khoa gồm Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng tổ chức hoạt động “Bữa ăn sẻ chia” tại Bệnh viện Tâm Thần - Hòa Khánh, Tp. Đà Nẵng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017). Hơn 200 suất ăn miễn phí kèm hoa quả đã được trao tặng nhằm động viên tinh thần cũng như sẻ chia một phần khó khăn cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Tâm Thần - Hòa Khánh.
 
 
Các bạn sinh viên chuẩn bị "Bữa ăn sẻ chia"...
 
Bệnh viện Tâm Thần - Hòa Khánh là nơi khám chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng. Nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện đã được tổ chức tại đây nhằm giúp xã hội cái nhìn khách quan hơn, thiện cảm hơn về những bệnh nhân tâm thần và từng bước giúp người bệnh có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Huy động nguồn quỹ gần nhất từ thầy cô và các Đoàn viên trong Khoa, Liên chi đoàn các khoa gồm Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng đã có những chuẩn bị chu đáo nhất trong công tác nhân sự, hậu cần, cơ sở vật chất cần thiết phục vụ tốt cho hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này. 
 
 
... và dọn dẹp vệ sinh xung quanh bệnh viện
 
Bằng sự thấu hiểu và cảm thông với người bệnh, 60 sinh viên các khóa thuộc khối ngành Khoa học Sức khỏe đang học tập tại Duy Tân đã chung tay làm nên một “Bữa ăn sẻ chia” với tiêu chí: đảm bữa ăn đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi phát các suất ăn miễn phí kèm hoa quả cho các bệnh nhân tâm thần và phát sữa cho bệnh nhân khoa Nhi, các Đoàn viên đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh xung quanh bệnh viện và thăm hỏi giao lưu với người bệnh.
 
“Bữa ăn sẻ chia” mang thông điệp của lòng nhân ái, thể hiện tinh thần “Yêu thương, gắn bó”, “Lá lành đùm lá rách” của sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe Đại học Duy Tân. Hi vọng những hoạt động thiện nguyện tốt đẹp sẽ được nhân rộng và lan tỏa để những bữa ăn mang tình nhân ái sẽ được thực hiện thường xuyên hơn mang niềm vui đến với những mảnh đời gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 
 
(Truyền Thông)