English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân với Chiến dịch Hành quân Tham gia Xây dựng Nông thôn mới

Trong tháng 6/2018 vừa qua, hơn 100 tình nguyện viên là giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân đã tham gia Chiến dịch Mùa hè Xanh mang tên “Hành quân tham gia xây dựng nông thôn mới” tại thôn Phước Đồng, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân tổ chức trong mỗi mùa hè để sinh viên trong toàn trường nêu cao được tinh thần “Tương thân, tương ái”, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.
 
Sinh viên Duy Tân với Chiến dịch Hành quân Tham gia Xây dựng Nông thôn mới 
Sinh viên Duy Tân không quản ngại trời nắng làm đường bê tông
trong chiến dịch Mùa hè Xanh tại thôn Phước Đồng 

Mong muốn góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của người dân thôn Phước Đồng , đoàn tình nguyện của Đại học Duy Tân đã triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Trong đó phải kể đến việc làm mới 255m đường bê tông (nền rộng 3m, độ dày 14cm), giúp cho việc đi lại và giao thông của người dân trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.  Cùng với đó, các tình nguyện viên của Đại học Duy Tân còn tiến hành nạo vét kênh mương, phục vụ cho việc làm nông, tưới tiêu của bà con nông dân; sửa chữa và thay thế các thiết bị điện, hệ thống điện cho các hộ gia đình trong thôn.
 
Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện Đại học Duy Tân còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ góp phần nâng cao dân trí và đời sống tinh thần của người dân Phước Đồng. Bao gồm: Tổ chức ôn tập và củng cố kiến thức cho các em học sinh,  tổ chức sinh hoạt hè với các em; Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với thanh niên và nhân dân địa phương, thông qua đó tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người dân; Tuyên truyền cho bà con về sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS; Tuyên truyền vận động cải tạo môi trường sống, phòng chống các căn bệnh truyền nhiễm nguy hại tại khu dân cư.
 
Sinh viên Duy Tân với Chiến dịch Hành quân Tham gia Xây dựng Nông thôn mới 
Đoàn tình nguyện Đại học Duy Tân trao quà cho những hộ gia đình khó khăn 

Thông qua chiến dịch Mùa hè Xanh, Đoàn viên - sinh viên Duy Tân đã trao tặng 10 suất quà trị giá 500.000 VNĐ/suất cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của địa phương. Vượt qua nhiều gian khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đoàn tình nguyện của Đại học Duy Tân không chỉ hoàn thành được những mục tiêu đề ra trong chiến dịch mà còn thể hiện được tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng. 

Thời gian thực hiện chiến dịch Mùa hè Xanh ở thôn Phước Đồng chỉ khoảng 10 ngày nhưng tình nghĩa giữa các đoàn tình nguyện của Đại học Duy Tân và người dân thôn Phước Đồng đã trở nên thân thiết và bền chặt. Quyến luyến trong ngày tạm biệt để các tình nguyện viên về trường, bác Lượng - một người dân thôn Phước Đồng đã gửi tặng giảng viên và sinh viên Duy Tân bài thơ “Đường kỷ niệm”: 

Bạn đi Bình Phước, Phước Đồng
Con đường trong xóm bê tông đang làm.
Nhân dân đóng góp công tiền
Cử ban kiến thiết góp tiền làm ngay.
Cám ơn cán bộ xã nhà
Cán bộ trên huyện cùng là sinh viên.
Giúp dân qua mấy tuần liền
Cả nam lẫn nữ không hề kêu ca.
Các cháu đều ở xa nhà 
Thiếu thốn đủ thứ thật là khó khăn.
Dân ta phải nghĩ cho rằng
Tinh thần các cháu giúp dân của mình.
Cám ơn các cháu hết mình
Con đường vững chắc dân thì không quên.
Các cháu học giỏi tiến liên 
Ra trường giúp nước đi lên sang giàu.
Lời nguyện nói trước như sau
Các cháu mạnh khoẻ ngày mai về trường. 

(Truyền Thông)