English

Nghiên cứu

Đại học Duy Tân Ra mắt Tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh

Sau một thời gian hoạt động và xuất bản online, ngày 25/8/2018, Đại học Duy Tân chính thức ra mắt Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh. Đây là tạp chí do Liên minh Châu Âu vì sự đổi mới và Đại Học Duy Tân đồng quản lý và tổ chức có chỉ số quốc tế là ISSN: 2410-0218. 
 
Tham dự lễ ra mắt có sự góp mặt của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, GS. Dương Quang Trung - Giảng viên Đại học Queen’s Belfast Vương Quốc Anh cùng đông đảo lãnh đạo các khoa và phòng ban của Đại học Duy Tân. 
 
 Đại học Duy Tân Ra mắt Tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh
GS. Dương Quang Trung phát biểu tại buổi lễ ra mắt
 
Trong những năm gần đây, Đại học Duy Tân nổi bật lên như một điểm sáng với nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín và có số lượng trích dẫn lớn. Với 1023 bài báo công bố trên tạp chí ISI và 47 bài báo đăng trên tạp chí Scopus cùng rất nhiều công trình nghiên cứu thuộc cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp Trường, Đại học Duy Tân đã xuất sắc nằm trong top 10 trường đại học có số lượng công bố ISI nhiều nhất Việt Nam. 
 
Giới thiệu về các chủ đề của tạp chí, GS. Dương Quang Trung - Tổng biên tập Tạp chí cho biết: “Những những năm gần đây không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, khái niệm ‘công nghệ 4.0’ đang được nhắc tới rất nhiều. Lựa chọn các chủ đề liên quan đến khái niệm này, đồng thời tập trung vào mạng công nghiệp và hệ thống thông minh, Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trên toàn thế giới. Ban biên tập đã và đang tập trung mời gọi giới nghiên cứu và đặc biệt là lực lượng giảng viên, nghiên cứu sinh đang làm việc tại Đại học Duy Tân, đóng góp bài báo khoa học, công bố công trình mới, đề tài nghiên cứu mới cho Tạp chí.”
 
Tạp chí tập trung vào các vấn đề cụ thể như: ứng dụng của mạng cảm biến không dây; ứng dụng của mạng xã hội, Big Data; mạng truyền thông tin và điều khiển trong công; hệ thống trong công nghiệp; các ứng dụng của hệ thống thông minh trong công nghiệp; phân tích và thiết kế hệ thống nhúng; các kỹ thuật điều khiển tiên tiến; hệ thống sản xuất tự động; tính toán thông minh trong tự động hóa; thiết kế phần cứng và phần mềm cho các hệ thống thông minh; mô phỏng và kiểm thử các mạng công nghiệp và hệ thống thông minh; các ứng dụng cho thành phố thông minh; các ứng dụng đa phương tiện, phương pháp nhận dạng, quản lý nội dung, quản lý tri thức,…
 
Đại học Duy Tân Ra mắt Tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ
tặng hoa chúc mừng cho lãnh đạo Tạp chí 
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Phó tổng biên tập Tạp chí phát biểu: “Những lĩnh vực nghiên cứu nằm trong phạm vi của tạp chí sẽ là tiền đề và đòn bẩy cho sự phát triển những công nghệ thiết yếu của cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Với một tờ tạp chí mới ra mắt như Tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh thì nội dung hấp dẫn và thiết thực là điều kiện đầu tiên quyết định sự thành công.”
 
Trước đó, Tạp chí Khoa học & Công nghệ của Đại học Duy Tân đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động vào ngày 10/08/2011. Tạp chí này đã được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước đưa vào Danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành được tính điểm công trình khoa học quy đổi khi xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư, với số điểm tối đa 0,5 điểm đối với bài báo thuộc chuyên ngành Vật lý. 
 
(Truyền Thông)