English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Làm việc với Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc

Chiều ngày 2/7/2018, Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM về các chương trình hợp tác tại Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi làm việc có bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM; TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; TS. Trần Truyền Tuấn - Trưởng khoa Ngoại ngữ Đại học Duy Tân và đại diện Phòng Quan hệ Quốc tế. 

Đại học Duy Tân Làm việc với Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc  
 Đại học Duy Tân làm việc với Đại diện Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và
Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM
 
Đến thăm và làm việc với trường, bà Âu Quý Hy cho biết: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc được Bộ Giáo dục Đài Loan thành lập với mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường đại học của Đài Loan với các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với 2 cơ sở đặt tại Việt Nam là Hà Nội và Tp. HCM, văn phòng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm về quản trị giáo dục đại học và nâng cao chất lượng giảng dạy; cung cấp cơ hội học bổng và thông tin tuyển sinh của các trường đại học của Đài Loan, giúp đỡ sinh viên Việt Nam sang học tập tại Đài Loan; mở rộng chương trình giáo dục tiếng Hoa tại các quốc gia khác, tổ chức kỳ thi năng lực Hoa ngữ và tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam tham gia kỳ thi; thúc đẩy nhân viên giáo dục của Đài Loan và Việt Nam giao lưu và có những chuyến đi thăm hỏi lẫn nhau, xúc tiến giao lưu và hợp tác giáo dục song phương. 

Bà Âu Quý Hy chia sẻ: “Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan đến đầu tư và làm việc tại Việt Nam nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực biết tiếng Hoa. Đặc biệt, tiếng Trung Quốc và tiếng Đài Loan có một vài khác biệt về chữ viết và ngữ điệu. Do đó, biết tiếng Đài Loan sẽ là một lợi thế rất lớn đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Nếu cố gắng và thể hiện tốt, các bạn sẽ được thăng tiến với chức vụ cao hơn trong một thời gian ngắn cùng với chế độ đãi ngộ và lương bổng tốt hơn. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Đại học Duy Tân có đào tạo chuyên ngành tiếng Trung Quốc và mong muốn có thể hợp tác với nhà trường trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên, tổ chức chương trình trại hè giao lưu văn hóa dành cho sinh viên, cũng như cung cấp các chương trình học bổng vừa học vừa làm, tạo điều kiện cho sinh viên có thể phát triển toàn diện.”

Đại học Duy Tân Làm việc với Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc 
 Đại diện 2 đơn vị cùng trao quà và chụp hình lưu niệm
 
Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã gửi lời cảm ơn đến đại diện Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Tp. HCM: “Với mục tiêu lọt vào top 300 trường Đại học Châu Á, Đại học Duy Tân đã và đang xúc tiến mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế, trong đó có việc tiếp nhận trao đổi giảng viên và sinh viên. Nhận được nhã ý của Bộ Giáo dục Đài Loan và Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, nhà trường rất vui mừng và hi vọng trong tương lai gần sẽ cùng nhau hợp tác đào tạo và phát triển các chương trình giao lưu văn hóa giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên Việt Nam và Đài Loan.”

(Truyền Thông)