English

Thể Thao - Văn hóa

Lan tỏa Tinh thần Hiến máu Cứu người tại Đại học Duy Tân

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được triển khai thường xuyên tại Đại học Duy Tân nhằm giáo dục cho tuổi trẻ Nhà trường tinh thần nhân đạo “hiến máu cứu người”, “chung tay vì cộng đồng”. Hoạt động nhân đạo ý nghĩa này cũng là dịp để sinh viên, giảng viên và cán bộ Nhà trường góp phần xây dựng Đà Nẵng mãi là “thành phố 4 an”.
 
Lan tỏa Tinh thần Hiến máu Cứu người tại Đại học Duy Tân
Lần đầu hiến máu không tránh khỏi có chút lo lắng, hồi hộp
 
Hiến máu nhân đạo không chỉ góp phần mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Với ý nghĩa cao đẹp đó, mỗi Ngày hội Hiến máu tại Đại học Duy Tân đều thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, cán bộ giảng viên và nhân viên trong trường. Điều đáng quý là có những cá nhân đã liên tục hiến máu ở các ngày hội trước đó và vẫn duy trì cho đến hiện tại. Không khí Ngày hội có phần vui tươi và hồi hộp hơn khi có thêm rất nhiều gương mặt lần đầu tham gia hiến máu. Ngoài ra, còn có một điều đặc biệt ở mỗi ngày hội hiến máu của Đại học Duy Tân đó là: văn hóa xếp hàng. Dù đông thế nào, các bạn sinh viên vẫn xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt. 
 
Lan tỏa Tinh thần Hiến máu Cứu người tại Đại học Duy Tân 
Văn hóa xếp hàng tại Ngày hội Hiến máu của Đại học Duy Tân
 
Sự kết hợp ăn ý và chuyên nghiệp giữa đội Sinh viên Tình nguyện và Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo mọi quy trình hiến máu theo đúng khoa học giúp người tham gia hiến máu yên tâm hơn. 
 
Bên cạnh ý nghĩa góp phần giúp khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Tp. Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung hiện nay, Ngày hội Hiến máu tại Đại học Duy Tân cũng là dịp để Đoàn Thanh niên cùng đội ngũ y bác sĩ phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe cũng như những biện pháp phòng tránh và phát hiện các bệnh về máu sớm để có hướng điều trị hiệu quả nhất.
 
Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại Đại học Duy Tân đã thu được hơn 300 đơn vị máu. 
 
(Truyền Thông)