English

Thể Thao - Văn hóa

Tỏa sáng Tài năng Nhí trong Cuộc thi “Duy Tân Nâng cánh Ước mơ”

Chiều ngày 4/6/2018, Cuộc thi “Duy Tân Nâng cánh Ước mơ” do Chi hội Nữ Trí thức Đại học Duy Tân tổ chức đã thu hút đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia biểu diễn. 
 
Tham dự chương trình có Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; cô Võ Thị Kim Ngân - Phó Chủ tịch thường trực Chi hội Nữ trí thức Đại học Duy Tân cùng hơn 200 cháu thiếu nhi là con cháu cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường. 
 
Được phát động từ cuối tháng 4/2018, Cuộc thi “Duy Tân Chắp cánh Ước mơ” nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường. Cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đồng thời là sân chơi nghệ thuật bổ ích và lành mạnh để các em thiếu nhi có cơ hội thể hiện tài năng của mình.
 
Tỏa sáng Tài năng Nhí trong Cuộc thi Duy Tân Nâng cánh Ước mơ
Các cháu thiếu nhi hào hứng tham gia trò chơi của chú Hề
 
Sau vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 11 tiết mục, với sự góp mặt của 20 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự Chung khảo. Ngay từ những phút đầu tiên, sân khấu đã tràn ngập tiếng cười với những trò chơi hoạt náo vui nhộn do chú Hề tổ chức với phần thưởng là những trái bóng bay tạo hình dễ thương. Không khí cuộc thi càng trở nên sôi động và hấp dẫn khi các bé bước vào phần thi Tài năng. Các tiết mục dự thi cũng vô cùng đặc sắc với nhiều thể loại như: hát, múa, nhảy, chơi đàn piano, biểu diễn võ thuật,…
 
Sự ngang tài, ngang sức của các bé không chỉ khiến Ban Giám khảo cảm thấy ngạc nhiên mà còn thoáng chút bối rối khi phải lựa chọn ra những thí sinh nổi trội hơn. Cuối cùng, với phần trình diễn xuất sắc, tiết mục nhảy tập thể Daddy của các bé đến từ Khoa Ngoại Ngữ đã giành giải Nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhì cho tiết mục “Biểu diễn võ Vovinam” và tiết mục “Nhảy đôi Dance Sport”, 3 giải Ba dành cho các tiết mục “Nhảy tập thể những chú gà con”, tiết mục “Độc tấu đàn Organ”, tiết mục đàn hát “Proud of you” và 5 giải Khuyến khích. 
 
Tiết mục nhảy Daddy
Tiết mục nhảy Daddy xuất sắc giành giải Nhất
 
Đặc biệt, Hội đồng Sáng lập Đại học Duy Tân cũng đã trao 20 suất quà cho các cháu thiếu nhi có thành tích cao tại các cuộc thi văn hóa, thể thao từ cấp quận, huyện cho tới quốc gia, quốc tế. 
 
Lần đầu tiên tổ chức nhưng Cuộc thi “Duy Tân Nâng cánh Ước mơ” đã rất thành công. Với tinh thần đó, Chi hội Nữ Trí thức Đại học Duy Tân mong muốn Cuộc thi “Duy Tân Nâng cánh Ước mơ” sẽ được tổ chức hàng năm nhằm tạo sự kết nối, giao lưu giữa các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, giảng viên và nhân viên trong trường.
 
(Truyền Thông)