English

Đại học

Đại học Duy Tân: Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Khóa đầu Tốt nghiệp

Ngày 25/5/2018 vừa qua, 32 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa khóa đầu tiên của Đại học Duy Tân đã bảo vệ tốt nghiệp thành công. Với kiến thức và kỹ năng “mềm” được lĩnh hội tại Đại học Duy Tân, Cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa đang đầy sung sức để bắt đầu một hành trình tiếp cận cơ hội việc làm và khởi nghiệp trong các lĩnh vực quảng cáo, thiết kế, truyền thông đang rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. 

 Đại học Duy Tân: Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Khóa đầu Tốt nghiệp
 Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa khóa đầu tiên bảo vệ đồ án tốt nghiệp...
 
Đối với ngành Thiết kế Đồ họa, Đại học Duy Tân giảng dạy sinh viên theo chương trình đào tạo chất lượng được xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của trường Singapore Polytechnic. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội để cùng hỗ trợ nhau trong đào tạo và mở ra các chương trình học mới về Mỹ thuật, trao đổi chuyên môn học thuật ngành Mỹ thuật Ứng dụng,... Bởi vậy, dù là khóa Thiết kế Đồ họa đầu tiên của Đại học Duy Tân nhưng các sinh viên ngành này đã được các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành đánh giá rất cao về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu của thị trường.
 
 Đại học Duy Tân: Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Khóa đầu Tốt nghiệp
... và tự tin trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng Ban Giám khảo
 
Tại các Hội đồng Bảo vệ Tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa đều được đánh giá cao với phong thái tự tin, khả năng trình bày lưu loát, nắm vững kiến thức chuyên môn và trả lời tốt các câu hỏi phản biện. Các đồ án tốt nghiệp của 32 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa khóa đầu tiên được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ và sự khả thi khi áp dụng vào thực tế như: Đồ án về Nhận diện thương hiệu, Thiết kế bao bì, Motion graphic, Thiết kế và diễn hoạt nhân vật Game,,... Các hướng đề tài sinh viên lựa chọn để làm đồ án tốt nghiệp cũng đa dạng, từ Thiết kế Đồ họa 2D, Diễn hoạt 2D và 3D cho đến Thiết kế website, Phim ngắn, MV ca nhạc,...

ThS. Trần Anh Tiến - Tổ Phó Bộ môn Thiết kế Đồ họa cho biết: “Các đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa khóa đầu tiên của Đại học Duy Tân rất đa dạng về đề tài thể hiện. Sinh viên kết hợp khá tốt giữa lý thuyết, ý tưởng sáng tạo và các công cụ thiết kế như Corel Draw, Adobe Illustrator, Photoshop, After Effect, Premier,3DsMax, Maya,… để truyền tải được thông điệp thông qua những hình ảnh đẹp, ấn tượng, dễ đi vào lòng người. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học Duy Tân, các bạn có rất nhiều cơ hội để làm việc tại các vị trí như: tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,... Hiện tại, một số sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa đã nhận được những lời mời phỏng vấn hấp dẫn từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Gameloft, Ylinkee, Techcube, Rồng Tiên Sa, Núi Thần Tài, Xưởng Phim Én Bạc và một số các công ty Truyền thông cũng như quảng cáo khác.”

(Truyền Thông)