English

Đại học

Giao lưu Học thuật giữa Đại học Duy Tân với Đại học Sains, Malaysia

Sáng ngày 27/1/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu học thuật giữa sinh viên ngành Kiến trúc chuẩn CSU với các sinh viên và giảng viên trường Đại học Sains, Malaysia tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đón tiếp và giao lưu với sinh viên và giảng viên trường Đại học Sains có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, anh Nguyễn Huy Phước - Giám đốc Trung tâm Trao đổi Sinh viên Toàn cầu cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân.

Giao lưu Học thuật giữa Đại học Duy Tân với Đại học Sains, Malaysia 
 Đại học Duy Tân gửi tặng quà lưu niệm đến Đại học Sains, Malaysia
 
Đến với Đại học Duy Tân, GS. A. Ghafar Ahmad - Giảng viên Khoa Xây dựng và Quy hoạch đã thay mặt đoàn trường Đại học Sains, Malaysia gửi tặng những món quà nhỏ đến Đại học Duy Tân. Ông cho biết: “Đại học Sains là trường đại học công lập lâu đời thứ 2 tại Malaysia, đồng thời là một trong những trường đại học lớn nhất trong nước về số lượng sinh viên nhập học và cũng là trường đại học nghiên cứu chuyên sâu. Trường đào tạo gần 20.000 sinh viên ở trình độ đại học và sau đại học. Tổng cộng, trường cung cấp 111 chương trình học toàn thời gian và 72 chương trình đào tạo từ xa ở 3 cơ sở - cơ sở chính tại Penang, cơ sở tại Seri Ampangan cung cấp các khóa học về Kỹ thuật, cơ sở tại Kubang Kerian cung cấp các khóa học về Khoa học Sức khỏe. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Đại học Duy Tân là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo và uy tín hàng đầu Việt Nam. Hi vọng buổi giao lưu ngày hôm nay sẽ tạo tiền đề để thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác sau này giữa 2 trường.

Bên cạnh đó, TS. Safial Aqbar Zakaria đã giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kiến trúc Nội thất - một trong những thế mạnh đào tạo của Đại học Sains và chương trình Trại hè Văn hóa 2018 tại Penang, Malaysia do Đại học Sains tổ chức với mục tiêu mang đến cơ hội trải nghiệm truyền thống văn hóa, ngôn ngữ của Malaysia tới sinh viên nước ngoài, giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng giao tiếp và năng lực tiếng Anh, tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân trong môi trường quốc tế.
 
Giao lưu Học thuật giữa Đại học Duy Tân với Đại học Sains, Malaysia
GS. A. Ghafar Ahmad phát biểu tại buổi giao lưu
 
Về phía Đại học Duy Tân, với bài thuyết trình về kiến trúc cổ miền Trung - Tây Nguyên, Việt Nam, ThS. KTS. Lê Thị Hoàng Nhi - Giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế đã giới thiệu đến các bạn quốc tế những nét đặc sắc, độc đáo trong xây dựng và kiến trúc nhà ở tại các vùng miền Việt Nam thời xưa như Phố cổ Hội An, Nhà Dài, Nhà Mồ, Nhà Rông,…

Kết thúc buổi giao lưu, GS. A. Ghafar Ahmad chia sẻ cảm xúc: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của Đại học Duy Tân dành cho giảng viên và sinh viên của trường. Qua chương trình giao lưu hôm nay, chúng tôi đã được hiểu thêm về những nét đặc sắc trong văn hóa, kiến trúc Việt Nam. Đây cũng là dịp để giảng viên và sinh viên 2 trường có cơ hội hiểu hơn về nước bạn, cùng nhau học tập và phát triển hợp tác lâu dài trong thời gian tới.

(Truyền Thông)