English

Đại học

Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ - Đại học Purdue Giao lưu với Sinh viên Duy Tân

Ngày 18/12/2017, Đại học Duy Tân tổ chức buổi giao lưu giữa GS. TS. Niaz Latif, Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ trực thuộc Đại học Purdue (Mỹ) và các giảng viên, sinh viên K23 theo học hai chuyên ngành Cơ Điện tử và Điện - Điện tử chuẩn PNU. 

Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ - Đại học Purdue Giao lưu với Sinh viên Duy Tân
 GS. TS. Niaz Latif trả lời các thắc mắc về chương trình 2+2 của sinh viên Duy Tân
 
Chia sẻ tại buổi giao lưu, GS. TS. Niaz Latif, Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ - Đại học Purdue cho biết: “Trường Kỹ thuật Công nghệ là một trong hai cơ sở lớn nhất của Đại học Purdue được thành lập từ năm 1946 tại Calumet. Hiện nay, trường đã chính thức triển khai đào tạo 50 chuyên ngành ở cả 3 cấp: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với hơn 10.000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 800 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Sau khi hoàn thành hai năm đầu học tại Đại học Duy Tân, nếu vượt được qua các thử thách về hoàn thành chứng chỉ, năng lực tiếng Anh, tài chính, visa,… sinh viên sẽ có cơ hội được học và nhận bằng tốt nghiệp do chính Đại học Purdue cấp, đi kèm với đó là cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn tại Mỹ hoặc Việt Nam sau khi ra trường.

Trong buổi giao lưu, rất nhiều các câu hỏi về chương trình của các bạn sinh viên như: những yêu cầu để theo học chương trình 2+2 tại Đại học Purdue, yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, các chương trình thực tập tại Đại học Purdue, kí túc xá tại trường, cơ hội việc làm cụ thể sau khi ra trường,… đã được GS.TS. Niaz Latif, TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện - Điện tử và các giảng viên trong khoa tận tình giải đáp. 
 
Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật Công nghệ - Đại học Purdue Giao lưu với Sinh viên Duy Tân 
Rất đông sinh viên K23 Khoa Điện - Điện tử đến tham dự buổi giao lưu
 
Bạn Dương Quốc Thắng - Sinh viên K23 ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU chia sẻ: “Buổi giao lưu ngày hôm nay là một cơ hội tốt để sinh viên năm đầu như chúng em có thể trao đổi, tìm hiểu thấu đáo hơn về chương trình  học và ngành nghề mình đang theo đuổi. Dựa vào những thông tin từ các thầy cô, em sẽ định hướng được mục tiêu học tập cụ thể trong thời gian tới, nỗ lực trau dồi và rèn luyện kĩ năng để có thể đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình Du học 2+2 tại Đại học Purdue, cũng như có thể đáp ứng tiêu chí của các nhà tuyển dụng trong tương lai.
 
(Truyền Thông)