English

Đại học

Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Quản trị & Khoa học Malaysia

Vào sáng ngày 1/12/2017, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên Duy Tân với đoàn sinh viên đến từ Đại học Quản trị & Khoa học Malaysia (MSU). Buổi giao lưu có sự tham gia của 30 sinh viên năm cuối và 1 giảng viên của trường MSU cùng đông đảo các bạn sinh viên Duy Tân đến từ Khoa Y, Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa Du lịch, Khoa Ngoại ngữ và sinh viên theo học Chương trình ADP (American Degree Program - Chương trình Lấy bằng Mỹ tại Việt Nam). Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên Đại học Duy Tân được giao lưu trực tiếp với sinh viên trong khu vực ASEAN và thu nhận những kiến thức cơ bản về đất nước, con người Malaysia.

Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Quản trị & Khoa học Malaysia 
 Đoàn sinh viên đến từ Đại học Quản trị & Khoa học Malaysia (MSU)
 
Mở đầu buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng trò chơi tập thể thú vị của các bạn sinh viên Duy Tân đã làm “nóng” cả khán phòng, giúp sinh viên hai nước có cơ hội làm quen và thân thiết hơn. Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên “trường nhà” đã giới thiệu về những nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt thể hiện qua trang phục truyền thống của các dân tộc, ngôn ngữ, ẩm thực cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Nẵng. 

Thầy Khairul Anuar Rezo - Giảng viên cao cấp Khoa Quản trị Kinh doanh và Chuyên nghiệp Nghiên cứu (MSU) chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình của các bạn sinh viên và giảng viên Đại học Duy Tân. Buổi giao lưu ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn, vừa giúp chúng tôi hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, vừa giúp sinh viên hai trường có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và mở rộng mối quan hệ sau này. Nếu các bạn có dịp qua Kuala Lumpur, hãy để trường chúng tôi có cơ hội được thể hiện lòng hiếu khách của mình.”  

Tham gia vào buổi giao lưu, Dhabitah E. Zailani (sinh viên năm cuối trường MSU) hào hứng chia sẻ: “Em rất vui và bất ngờ về sự thân thiện, dễ thương của các bạn sinh viên Đại học Duy Tân. Các bạn đã đem đến những phần trình diễn hết sức tuyệt vời, những chia sẻ về văn hóa, con người Việt Nam giúp em có thể hiểu hơn về đất nước này. Buổi giao lưu hôm nay tại Đại học Duy Tân có lẽ sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của em mỗi khi nghĩ về Việt Nam.”
 
Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Quản trị & Khoa học Malaysia 
 Sinh viên Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn sinh viên MSU
 
Được biết, Đại học Quản trị & Khoa học Malaysia là trường đại học công lập có cơ sở chính tại Penang, Malaysia. Trường tập trung đẩy mạnh đào tạo các lĩnh vực quan trọng bao gồm Khoa học Sức khỏe, Kinh doanh, Quản lý, Kế toán, Pháp luật, Khoa học Thông tin và Kỹ thuật,… Với việc đào tạo một số lượng rất lớn sinh viên mỗi năm, trong đó năm 2009, trường đào tạo khoảng 35.000 sinh viên, MSU đang là một trong những trường đại học có số lượng sinh viên theo học lớn nhất ở Malaysia.

(Truyền Thông)