English

Đại học

Cuộc thi Sinh viên Điều dưỡng

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tối ngày 19/11/2017, Khoa Điều Dưỡng Đại học Duy Tân đã tổ chức Cuộc thi “Sinh viên Điều Dưỡng”. Tham dự chương trình có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phụ trách Khối Khoa học Sức Khỏe, ThS. BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều dưỡng, ông Đinh Thanh Tùng - Đại diện Công ty ESUHAI Đà Nẵng, các đồng chí đại diện Chi đoàn Huấn luyện Cảnh sát Đặc nhiệm số 3 cùng đông đảo các giảng viên và sinh viên khoa Điều dưỡng đã đến chung vui cùng chương trình.

Cuộc thi Sinh viên Điều dưỡng
Tiết mục múa "Thiên sứ áo trắng" đến từ Đội 1  
 
Phát biểu tại khai mạc cuộc thi, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ: “Hôm nay là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với ngành giáo dục nói chung và Đại học Duy Tân nói riêng. Qua nhiều thăng trầm, thử thách từ những ngày đầu thành lập, đến nay Đại học Duy Tân đã vươn lên trở thành địa chỉ giáo dục được phụ huynh, sinh viên tin cậy. Để có được thành tựu ngày hôm nay phải kể đến sự đóng góp, cống hiến hết mình của nhiều thế hệ giảng viên đưa trường phát triển lên một tầm cao mới. Trực tiếp phụ trách khối ngành Khoa học Sức khỏe, tôi luôn sát cánh với các thầy cô trong Khoa Điều dưỡng cùng nỗ lực giảng dạy thật tốt, đảm bảo chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ giảng viên đạt chất lượng, thực hiện nghiên cứu khoa học gắn liền với các cơ sở thực tập và phát triển Khoa Điều dưỡng ngày một lớn mạnh.

Đan xen chương trình là những tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc như Độc tấu sáo, múa Dù,… đến từ các đồng chí đại diện Chi Đoàn Huấn luyện Cảnh sát Đặc nhiệm số 3, Công ty ESUHAI và giảng viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên và Liên chi Đoàn Khoa Điều dưỡng đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến ban lãnh đạo khoa cùng các thầy cô giáo của mình.

Không khí trong Hội trường 613 trở nên sôi nổi hơn khi Cuộc thi Sinh viên Điều dưỡng chính thức bắt đầu. Bốn đội chơi được đánh số 1, 2, 3 và 4 đến từ các chi đoàn thuộc Liên chi Đoàn khoa Điều Dưỡng đã cùng nhau trải qua các phần thi Giới thiệu, Tài năng và Tranh tài để dành được những điểm số cao nhấti. Mỗi đội phải thể hiện được phong cách và cá tính riêng qua các hình thức khác nhau để giới thiệu về trường, khoa, đội của mình. Đến với phần thi cuối cùng - phần thi Tranh Tài, các đội chơi lần lượt đưa ra các hình ảnh, tranh vẽ hoặc hành động thú vị; các đội còn lại dựa trên suy nghĩ, liên tưởng của mình để giải thích, đưa ra các câu trả lời hợp lý nhất và hay nhất. Phần thi này được Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên sự sáng tạo của các đội. Kết thúc các phần thi, với những màn thể hiện xuất sắc của mình, Đội 1 đã giành giải nhất với tiết mục múa “Thiên sứ áo trắng”, chính thức khép lại chương trình tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Khoa Điều dưỡng Duy Tân. 

Cuộc thi Sinh viên Điều dưỡng 
Các thầy cô giảng viên Khoa Điều dưỡng chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi 
 
Hòa mình cùng không khí sôi nổi của đêm thi, Nguyễn Thị Ngọc Mai (sinh viên năm Nhất ngành Điều dưỡng Đa khoa) hào hứng chia sẻ: “Cuộc thi Sinh viên Điều dưỡng ngày hôm nay là một trong những hoạt động ngoại khóa hiệu quả giúp gắn kết tình cảm giữa sinh viên, giảng viên và các đơn vị bạn với nhau. Qua chương trình, sinh viên chúng em có thể truyền tải được những lời tri ân chân thành đến các thầy cô giáo. Trong tương lai, chúng em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện và nỗ lực nhiều hơn nữa để không phụ công ơn dưỡng dục của bố mẹ và thầy cô.” 
 
(Truyền Thông)