English

Đại học

Đại học Duy Tân Ra mắt Khoa Luật

Sáng ngày 17/11/2017, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ ra mắt Khoa Luật và Khai giảng khóa 23 Luật Kinh tế. Buổi Lễ có sự tham dự của ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu Trí tuệ; GS. TS. Nguyễn Đăng Dung - Giảng viên cao cấp, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội), Thành viên Ban soạn thảo Hiến pháp Việt Nam; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành, Tòa án, Viện Kiểm sát của Tp. Đà Nẵng và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Luật của Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân Ra mắt Khoa Luật 
TS. Nguyễn Thị Thuận nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Luật tại buổi Lễ...

Khoa Luật Đại học Duy Tân tiền thân là Tổ bộ môn Luật trực thuộc Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV) từ năm 2015. Trải qua gần 3 năm hoạt động, Tổ Bộ môn Luật không ngừng phát triển, luôn xứng đáng là bộ môn đào tạo chủ lực của Khoa KHXH&NV với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, năng động và có chuyên môn cao. Ngày 7/8/2017, Khoa Luật chính thức được thành lập theo quyết định số 2232/QĐ-ĐHDT của Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trên cơ sở tách từ Tổ Bộ môn Luật trực thuộc Khoa KHXH&NV. Đại học Duy Tân thành lập Khoa Luật với mong muốn góp phần cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng am hiểu pháp luật.
 
Đại học Duy Tân Ra mắt Khoa Luật 
... và trao quà cho sinh viên của Khoa ở các địa phương chịu thiệt hại của bão số 12 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thuận - Trưởng Khoa Luật, Đại học Duy Tân cho biết: “Hiện tại, Khoa Luật đang đào tạo ngành Luật Kinh tế. Theo học tại Khoa Luật Đại học Duy Tân, sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, được lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng chuyên ngành từ đội ngũ các giảng viên Duy Tân có trình độ chuyên môn cao cũng như các chuyên gia được mời từ các cở sở đào tạo Luật, Viện nghiên cứu,... cả trong và ngoài ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thực hành kỹ năng nghề nghiệp, được hướng nghiệp, được rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, tư vấn pháp lý, được tham gia các hoạt động ngoại khóa thông qua các câu lạc bộ sinh viên Luật gắn với chủ đề theo yêu cầu xã hội, doanh nghiệp,... và đặc biệt là được tham dự các phiên tòa, tham gia các diễn đàn pháp lý,...”
 
Trực tiếp tham gia buổi lễ, ông Bạch Ngọc Du - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco 5) đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất cho 10 sinh viên Khoa Luật vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, Khoa Luật - Đại học Duy Tân cũng trao một số suất quà nhằm động viên và hỗ trợ cho những sinh viên của khoa ở các địa phương chịu thiệt hại do cơn bão số 12 và đợt mưa lũ vừa qua.

(Truyền Thông)