English

Đại học

DTU Tham gia Ngày hội “Kết nối Ý tưởng Sáng tạo - Khởi nghiệp”

Nhằm tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên có cơ hội giao lưu, tìm hiểu các mô hình, sản phẩm sáng tạo - khởi nghiệp tiêu biểu, vào ngày 25/11/2017 vừa qua, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Đà Nẵng, Vườn ươm doanh nghiệp Tp. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp” năm 2017, tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng với sự tham gia của 12 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, trong đó có Đại học Duy Tân. Ngày hội là hoạt động thực sự thiết thực giúp khơi dậy, kết nối, hỗ trợ những ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp cũng như giúp thanh niên, sinh viên học hỏi nhằm vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn.
 
DTU Tham gia Ngày hội “Kết nối Ý tưởng Sáng tạo - Khởi nghiệp” 
 Khu vực triển lãm của Đại học Duy Tân
 
Đến với Ngày hội, các bạn Đoàn viên, sinh viên Đại học Duy Tân đã chuẩn bị rất nhiều mẫu sản phẩm để trưng bày như: Robot dẫn người qua đường, Phao cứu hộ điều khiển từ xa, Robot kiểm tra mối hàn vỏ tàu, Tủ bán bao cao su tự động, Hệ thống định vị nguy hiểm, Xe lăn tình thương, Máy pha chế cocktail tự động,… Những sản phẩm sáng tạo của Đại học Duy Tân đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến tìm hiểu. 

Không khí ngày hội trở nên sôi nổi hơn với nhiều hoạt động thú vị như: các trò chơi kết nối tập thể, Cuộc thi Rung chuông vàng với kiến thức tìm hiểu về APEC, Cách mạng Công nghiệp 4.0; Cuộc thi “Ươm mầm ý tưởng” về các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Bảo vệ môi trường,… Tại cuộc thi “Ươm mầm ý tưởng”, Đại học Duy Tân đã đăng ký chia sẻ 10 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, trong đó 2 ý tưởng “Thiết bị giám sát làm vườn” và “ATLAT Lịch sử” đã được chọn vào vòng Chung kết.

DTU Tham gia Ngày hội “Kết nối Ý tưởng Sáng tạo - Khởi nghiệp” 
 Đại học Duy Tân đạt giải Nhất toàn đoàn trong ngày hội
 
Mặc dù chuẩn bị với thời gian gấp rút, nhưng với sự quyết tâm cao và sự hỗ trợ của các đơn vị liên quan, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các thành viên Cộng đồng Khởi nghiệp Duy Tân, đơn vị Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, cùng với 2 giải Nhất về Triển lãm gian hàng và Cuộc thi Rung chuông Vàng. 
 
(Truyền Thông)