English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu trao Học bổng cho Sinh viên DTU

Sáng ngày 26/11/2017, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Kí kết hợp tác và trao Học bổng Chương trình Cử nhân Điện - Điện tử của trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu (Đài Loan). Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Chai Yu Chin - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và 37 sinh viên được nhận học bổng cùng các bậc phụ huynh.
 
Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu trao Học bổng cho Sinh viên DTU 
Đại diện lãnh đạo 2 trường chụp hình lưu niệm cùng
các bạn sinh viên được nhận học bổng 
 
Sau một thời gian làm việc và trao đổi, Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu đã quyết định trao Học bổng cho 37 sinh viên Đại học Duy Tân. Mỗi sinh viên sẽ nhận được Học bổng trị giá 1.000 USD/năm (15.000 NDT) để theo học ngành Điện - Điện tử tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Châu. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được học tiếng Trung miễn phí 4 tháng tại Đại học Duy Tân trước khi sang học tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu. Khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng cử nhân, được đảm bảo cơ hội vừa học vừa làm tại Đài Loan. 
 
Từng là du học sinh tại Đài Loan, TS. Hà Thị Như Hằng - Viện Nghiên Cứu và Phát triển Công nghệ Cao Đại học Duy Tân đã giải thích rõ hơn chương trình học bổng Cử nhân Điện - Điện tử tại Đài Loan cho các bạn sinh viên. “Học phí tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Trung Châu hiện tại là 65.000 NDT/năm (đã bao gồm cả tiền kí túc xá). Các bạn được cấp học bổng 15.000NDT/năm. Tức là các bạn sẽ phải đóng 50.000 NDT/năm. Trong 4 năm theo học, nhà trường tạo điều kiện cho các bạn vừa học vừa làm với thời gian 6 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần tại các công ty với mức lương khoảng 133 NDT/giờ. Như vậy 1 năm học (10 tháng) các bạn sẽ kiếm được khoảng 79.880 NDT. Đi làm thêm 2 ngày cuối tuần (8 tiếng/ngày) các bạn sẽ có thêm 42.560 NDT. Đi làm thêm 2 tháng hè, các bạn sẽ có thêm khoảng 42.000 NDT. Như vậy với số tiền này các bạn hoàn toàn có thể trang trải toàn bộ chi phí học tập, ăn ở tại Đài Loan. Nếu tiết kiệm, sau khi ra trường các bạn sẽ có một khoản tiền không nhỏ để lập nghiệp.”
 
Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu trao Học bổng cho Sinh viên DTU
TS. Hà Thị Như Hằng giải thích thêm về chương trình Học bổng cho các bạn sinh viên  

TS. Lê Nguyên Bảo chia sẻ với các bạn sinh viên: “Đài Loan là một nước dẫn đầu về sản xuất các linh kiện điện tử cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Chính bởi vậy, nếu học Điện - Điện tử thì Đài Loan là một miền đất hứa với các bạn sinh viên. Theo học chương trình Cử nhân Điện - Điện tử tại Đài Loan, các bạn không chỉ có cơ hội lấy bằng Cử nhân tại một trường Đại học danh tiếng như Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu mà còn được tích lũy kinh nghiệm làm việc. Có thể nói đây là ‘tấm vé vàng’ cho các bạn trong sự nghiệp sau này.”
 
Tại buổi giao lưu, đại diện hai trường cũng đã trả lời rất nhiều thắc mắc từ sinh viên và các bậc phụ huynh về các vấn đề liên quan tới chương trình học bổng cũng như các giấy tờ để làm thủ tục nhập học. Các bạn sinh theo được cấp học bổng theo học Điện - Điện tử tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Trung Châu sẽ không được chuyển qua các ngành khác. Đối với những bạn sinh viên sau khi nhập học mà cảm thấy không phù hợp hoặc sức khỏe không thể đáp ứng được tình hình học tập và làm việc có thể trở về học tập tại Đại học Duy Tân mà không cần phải đền bù bất cứ khoản chi phí nào. Đại học Duy Tân cũng sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn thành các thủ tục hồ sơ để nhập học tại Đài Loan. 
 
Bạn Trần Văn Hiếu, K23 Khoa Điện - Điện tử, 1 trong 37 sinh viên được nhận học bổng chia sẻ: “Sau khi được nghe các thầy cô của hai trường giải thích thêm về chương trình Cử nhân Điện - Điện tử tại Đài Loan, em càng tin tưởng hơn vào quyết định của mình. Đây là cơ hội ‘vàng’ mà trường Đại học Duy Tân trao cho chúng em. Em sẽ nắm bắt thật tốt tạo dựng dự nghiệp cho bản thân.”
 
(Truyền Thông)