English

Đại học

Giao lưu giữa Cộng đồng Khởi nghiệp và Câu Lạc bộ Luật gia trẻ

Ngày 4/12/2017, Đại học Duy Tân tổ chức buổi giao lưu và kết nối giữa Cộng đồng Khởi nghiệp và Câu Lạc bộ Luật gia trẻ. Tham dự buổi giao lưu có sự thamgia của TS. Nguyễn Thị Thuận - Trưởng Khoa Luật Đại học Duy Tân, anh Mai Xuân Bình - Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân, anh Nguyễn Tiến Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp cùng đông đảo thành viên Cộng đồng Khởi nghiệp và Câu Lạc bộ Luật gia trẻ. 
 
 Giao lưu giữa Cộng đồng Khởi nghiệp và Câu Lạc bộ Luật gia trẻ
Các bạn sinh viên Đại học Duy Tân hào hứng tham gia buổi giao lưu
 
Buổi giao lưu không chỉ là dịp để xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa thành viên của 2 đơn vị với nhau mà còn giúp các bạn sinh viên nắm vững về tình hình hoạt động trong thời gian qua từ đó biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình để cùng nhay xây dựng và phát huy tiềm năng và sức ảnh hưởng của 2 đơn vị với tuổi trẻ Đại học Duy Tân. 
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Thị Thuận chia sẻ với các bạn sinh viên: “Để thành công trong học tập cũng như trong công việc sau này, một yếu tố không thể thiếu đó chính là ‘kết nối’. Và buổi giao lưu hôm nay chính là một cơ hội tốt để các bạn cùng nhau xây dựng và phát triển những ý tưởng của mình. Tôi cũng hy vọng rằng sẽ có nhiều hơn những buổi giao lưu, không chỉ là giữa các đơn vị trong trường với nhau mà còn hướng đến giao lưu với các đơn vị ngoài trường và thế giới để các bạn sinh viên Đại học Duy Tân có nhiều hơn cơ hội để học hỏi và phát triển.”
 
Trong khuôn khổ buổi giao lưu, đại diện Cộng đồng Khởi nghiệp và Câu Lạc bộ Luật gia trẻ đã cùng nhau kí kết văn bản hợp tác, kết nghĩa giữa 2 đơn vị. Theo đó, hai bên thống nhất cùng nhau xây dựng và triển khai những chương trình trải nghiệm thực tế, chương trình đào tạo kỹ năng “mềm” cho sinh viên toàn trường.  
 
Hai đội thi đến từ 2 đơn vị đã tham gia phần thi thuyết trình “Không gian mơ ước” giới thiệu về các không gian học tập lý tưởng. Cộng đồng Khởi nghiệp đã giới thiệu ý tưởng CreativeHub (Không gian sáng tạo) ngay tại buổi giao lưu. Đây là nơi mang đến không gian học tập và sinh hoạt miễn phí cho các bạn sinh viên, câu lạc bộ, đội nhóm có nhu cầu, cũng là nơi diễn ra các chương trình nâng cao kỹ năng sinh viên, hỗ trợ trang thiết bị cho sinh viên sáng tạo, hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện trong và ngoài trường, hỗ trợ kết nối các phòng ban, câu lạc bộ trong trường. 
 
Giao lưu giữa Cộng đồng Khởi nghiệp và Câu Lạc bộ Luật gia trẻ 
Sinh viên Đại học Duy Tân chia sẻ về không gian học tập mơ ước của mình
 
Các thành viên Câu Lạc bộ Luật gia trẻ đem tới chương trình ý tưởng thiết kế “Diễn đàn sinh viên Duy Tân” và “Không gian làm việc chung IDuytan Coreworking” với mong muốn có thể giúp nâng cao năng lực sinh viên cũng như hỗ trợ công tác giảng dạy của giảng viên, tăng cường sự tương tác giữa sinh viên và nhà trường.
 
Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đã cho thấy được sự quan tâm của các bạn sinh viên đối với ý tưởng của cả hai đội. Cuối cùng, nhờ sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội, phần trình bày có kết cấu rõ ràng và sự chắc chắn trong phản biện, dự án của Câu Lạc bộ Luật gia trẻ được Ban giám khảo đánh giá cao hơn và đã giành chiến thắng trong phần thi thuyết trình.
 
(Truyền Thông)