English

Đại học

Sinh viên Đại học Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Toyama (Nhật Bản)

Sáng ngày 16/1/2018, sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân đã tham gia buổi giao lưu học thuật với đoàn sinh viên đến từ Đại học Toyama (Nhật Bản) do GS. Yasuro Uchida - Phó Khoa Kinh tế, Đại học Toyama làm Trưởng đoàn. Tới tham dự buổi giao lưu có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, anh Nguyễn Huy Phước - Giám đốc Trung tâm Trao đổi Sinh viên Toàn cầu cùng đông đảo giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân. 
 
Sinh viên Đại học Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Toyama (Nhật Bản)
Đoàn sinh viên Đại học Toyama (Nhật Bản) tại buổi giao lưu
 
Mở đầu buổi giao lưu, TS. Nguyễn Hữu Phú và GS. Yasuro Uchida cùng bày tỏ mong muốn sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác và giao lưu giữa Đại học Duy Tân và Đại học Toyama trong thời gian tới. 
 
Tiếp đến, sinh viên 2 trường đã thuyết trình nhiều chủ đề về lĩnh vực kinh tế. Với 2 tham luận: “Cuộc điều tra về điều kiện thực tế tại các ‘Công ty đen’ thông qua khai thác văn bản” và “Tầm quan trọng và giá trị của các sản phẩm IoT - Cách tiếp cận với các chiến lược lock-in thương hiệu mới”, các bạn sinh viên đến từ Đại học Toyama đã cho thấy sự am hiểu về nhiều vấn đề như: “Công ty đen”, Sự khác biệt giữa “Công ty đen” và “Công ty trắng”?, Tại sao lại có sự khác biệt này?, Các Công ty lock-in (giữ chân) khách hàng bằng cách nào? Những sản phẩm IoT tạo ra hiệu ứng lock-in như thế nào? 8 chiến lược lock-in mới là gì?...
 
Về phía Đại học Duy Tân, với bài thuyết trình “Bitcoin và góc nhìn từ Việt Nam”, bạn Nguyễn Hoàng Sang, sinh viên năm cuối Khoa Đào tạo Quốc tế đã cung cấp những thông tin về đồng tiền Bitcoin, cũng như các ý kiến xung quanh việc nên hay không nên đầu tư vào đồng tiền này. 
 
Các bạn sinh viên cũng đã có những giờ phút trao đổi sôi nổi về các vấn đề được trình bày trong 3 bài thuyết trình cùng nhiều vấn đề khác về cách làm việc, chế độ xã hội, môi trường làm việc của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản.
 
 Sinh viên Đại học Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Toyama (Nhật Bản)
 Sinh viên 2 trường chụp hình lưu niệm
 
Đã tốt nghiệp Đại học Duy Tân năm 2014 và đang theo học ngành Quản trị Kinh doanh bậc Thạc sĩ tại Đại học Toyama, Nguyễn Ngọc Hoàng Khiêm là 1 trong 10 sinh viên của đoàn Đại học Toyama trở về trường dịp này. “Em rất vui khi được GS. Yasuro Uchida đề nghị tham gia vào đoàn tới giao lưu tại Đại học Duy Tân. Không chỉ được quay lại thăm trường cũ mà em còn có cơ hội được mang những kiến thức mình tiếp thu được tại một đất nước phát triển như Nhật Bản về chia sẻ với các bạn sinh viên Duy Tân hôm nay. Buổi giao lưu hôm nay là một cơ hội tốt cho sinh viên cả 2 trường tìm hiểu về nhau và mở rộng hơn quan hệ hợp tác trong tương lai.”, Hoàng Khiêm chia sẻ. 
 
(Truyền Thông)