English

Đại học

Sinh viên DTU với Dự án Khởi nghiệp “Căn-tin Sinh viên DTU Bestork”

Nhận được sự hậu thuẫn vững chắc từ phía nhà trường, căn-tin dành cho sinh viên Đại học Duy Tân ở cơ sở 365 Phan Chu Trinh do một nhóm bạn sinh viên của trường thành lập đã chính thức khai trương vào ngày 5/6/2017. 
 
 
 Nhóm sinh viên DTU sáng lập dự án “Căn-tin sinh viên DTU Bestork”

Đây là ý tưởng khởi nghiệp mới mẻ nhưng không kém phần liều lĩnh của chính các bạn sinh viên DTU khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nhận thấy tại khu vực cơ sở 365 Phan Chu Trinh vẫn còn khá ít các cửa hàng tạp hóa, quán xá khiến các bạn sinh viên DTU gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một nơi nghỉ giải lao giữa những giờ học căng thẳng, Trần Đình Quốc Khánh - Sinh viên lớp K19DLK3 Khoa Du lịch Đại học Duy Tân đã cùng một vài người bạn lên ý tưởng xây dựng căn-tin sinh viên DTU. Lấy cảm hứng từ biểu tượng Con Cò của Đại học Duy Tân, các bạn quyết định chọn Bestork - hay còn gọi là Best Stork, tức “Con cò chăm chỉ, kiên cường” để làm tên căn-tin. Bestork lấy biểu tượng Cò Lửa với mong muốn tiếp "lửa" cho sinh viên DTU vượt qua mọi thử thách trên con đường chông gai tiến đến thành công. 
 
 
 Sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô nhân dịp khai trương căn-tin

Sau một thời gian đề xuất ý kiến và bàn bạc, Quốc Khánh và các bạn trong nhóm đã mạnh dạn trình bày ý tưởng và nguyện vọng mở căn-tin phục vụ sinh viên Bestork lên Ban Giám Hiệu nhà trường. Dự án này rất nhanh sau đó đã nhận được sự đồng tình và hưởng ứng từ lãnh đạo và các thầy cô Đại học Duy Tân. Trên tinh thần khuyến khích sinh viên khởi nghiệp tại trường, Ban Giám Hiệu không những đồng ý triển khai ý tưởng mà còn đầu tư một phần cơ sở vật chất cho sinh viên tại cơ sở 365 Phan Chu Trinh và không tính phí mặt bằng. Với sự khởi đầu đầy thuận lợi như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần với tất cả đam mê, nhiệt huyết của mình, những cô cậu sinh viên đã hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng đưa mô hình căn-tin Bestork đi vào hoạt động. 

Vào ngày 5/6/2017, căn-tin sinh viên Bestork tại cơ sở 365 Phan Chu Trinh do nhóm các bạn sinh viên DTU thành lập chính thức khai trương. 

Người ta vẫn có câu: “Chất lượng đi đôi với giá cả”. Tuy nhiên, tại căn-tin dành cho sinh viên DTU này, bạn vẫn có thể mua được một bát mì tôm trứng nóng hổi hay một ổ bánh mì thịt chả chất lượng cho bữa ăn sáng chỉ với 10.000 đồng. Là căn-tin do chính sinh viên thành lập, vận hành và phục vụ cho chính nhu cầu của sinh viên ở ngay trong khuôn viên trường nên giá cả rất phải chăng mà vẫn đảm bảo được chất lượng và an toàn thực phẩm. Thực đơn của quán đa dạng, từ cà phê, sữa, sữa chua đến những thức uống đang “hot” hiện nay như trà đào, soda… và cả trái cây dĩa, kem Ý, snacks,… tất cả đều không quá 20.000 đồng. Với không gian thân thiện, trang trí bắt mắt, thực đơn phong phú, căn-tin của sinh viên DTU mang tên Bestork sẽ là một địa điểm thích hợp để họp nhóm và gặp gỡ bạn bè. Ngoài ra, Bestork cũng là nơi diễn ra các hoạt động, event xoay quanh các chủ đề về khởi nghiệp, học tập, và giao lưu cho các bạn sinh viên của trường.

Vốn là sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng & Khách sạn, Khoa Du Lịch Đại học Duy Tân, Quốc Khánh cho biết nhờ những kinh nghiệm và kiến thức học được ở trường, em hầu như không gặp phải khó khăn đáng kể nào trên con đường đưa ý tưởng của mình vào hiện thực. “Em thấy mô hình căn-tin sinh viên Duy Tân - Bestork được đông đảo các bạn thích thú vì có hình ảnh riêng của trường. Trong tương lai, em sẽ cố gắng hết sức để có thể xây dựng một hệ thống đồng nhất căn-tin Bestork do sinh viên DTU tạo nên.” - Quốc Khánh chia sẻ.

(Truyền Thông)