English

Đại học

Khoa Kế toán Tổ chức “Tọa đàm giữa Doanh nghiệp với Sinh viên”

Chiều ngày 23/5/2017, Khoa Kế toán Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi “Tọa đàm giữa Doanh nghiệp với Sinh viên”. Đây là cơ hội để giúp sinh viên Khoa Kế toán, đặc biệt là sinh viên năm cuối có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp để tìm hiểu về ngành nghề cũng như tiếp cận cơ hội việc làm.
 
 
Bà Nguyễn Thị Minh Hưng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kế toán  ACA
chia sẻ kinh nghiệm công việc tại buổi tọa đàm
 
Tham dự buổi tọa đàm có nhiều khách mời đang làm việc tại các công ty kế toán tại Tp. Đà Nẵng. Trong đó có: bà Nguyễn Thị Minh Hưng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Kế toán  ACA, ông Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Phần mềm Kế toán doanh nghiệp Fast Accounting, bà Hoàng Thị Bích Kiều - Phó Giám đốc Công ty TNHH Masha và bà Trương Thị Phương Nga - Kế toán trưởng Công ty TNHH Hà Nhật Lệ.

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ về quá trình làm việc, kinh nghiệm hoạt động trong ngành Kế toán cũng như những yêu cầu đối với một kế toán mới ra trường. Tiêu biểu như ông Nguyễn Hữu Hùng, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa nhưng sau một thời gian “kinh” qua rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đã dừng chân tại Công ty Cổ phần Phần mềm Kế toán DN Fast Accounting. Ông cho biết: sinh viên ra trường đừng lo lắng sẽ không có việc làm khi thấy mọi doanh nghiệp đều đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Điều quan trọng là thái độ của các em khi tiếp cận công việc, tinh thần ham học hỏi cũng như đưa ra những chính kiến, những phát hiện quan trọng trong quá trình làm nghề giúp doanh nghiệp hạn chế rủi ro và có những chiến lược phát triển tốt hơn trong thời gian tới.
 
 
Sinh viên ngành Kế toán giao lưu với các khách mời
 
TS. Phan Thanh Hải - Trưởng Khoa Kế toán Đại học Duy Tân cho biết: “Buổi tọa đàm có ý nghĩa thiết thực giúp cho sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp có được những thông tin, kinh nghiệm quý báu trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm; các bước chuẩn bị để nộp hồ sơ xin việc, cách thức trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng....trên cơ sở các chia sẻ thực tế từ chính những lãnh đạo, kế toán trưởng các công ty có quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.”

Kết thúc Tọa đàm, các doanh nghiệp đã trao tặng 2 suất học lớp Kế toán Thực tế, trị giá mỗi suất 1,5 triệu/suất cho 2 sinh viên trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ Kế toán. Thời gian tới, Khoa Kế toán sẽ tiếp tục mời lãnh đạo, các kế toán viên đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên tự tin với ngành mình học và tìm việc khi ra trường.

(Truyền Thông)