English

Đại học & Cao đẳng

Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng Tiếng Anh tại Duy Tân

Sáng ngày 27/4/2017, Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh dành cho sinh viên Duy Tân đã diễn ra tại Thư viện trường, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 6 sinh viên xuất sắc nhất vượt qua Vòng loại đã cùng nhau tranh luận tại Vòng Chung kết với những chủ đề thiết thực và hấp dẫn người nghe.
 
 
Ban Tổ chức trao giải thưởng cho những sinh viên xuất sắc nhất  

Cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ Nhất được tổ chức thành công tại Đại học Duy Tân vào tháng 1/2016 với sự giúp đỡ và điều hành của Giáo sư người Mỹ - Barbara G. Howell (Đại học Lorain, Ohio, USA) đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên. Đây là cuộc thi mang lại cho sinh viên Duy Tân cơ hội trau dồi kĩ năng thuyết phục bằng tiếng Anh, bản lĩnh nói chuyện trước đám đông và nhiều kỹ năng thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. 

 
 Giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm tại Cuộc thi
 
Tại vòng Chung kết Cuộc thi Tranh luận năm nay, 6 sinh viên chia làm 3 nhóm tranh luận về 3 chủ đề: “Công nghệ mang lại nhiều tác hại hơn lợi ích”, “Sống thử trước hôn nhân” và “Thành phố Đà Nẵng nên tập trung duy trì ổn định hay phát triển”. Với những góc nhìn mới mẻ và thú vị về các vấn đề “nóng” hiện nay, các nhóm sinh viên Duy Tân đã cùng nhau tranh luận sôi nổi và hào hứng, thể hiện sự hiểu biết và khả năng thuyết phục người nghe bằng tiếng Anh. 

Cô Barbara G. Howell chia sẻ: “Tranh luận không phải là lớn tiếng ‘tranh cãi’ để thỏa mãn cái tôi của mình mà là sự đấu tranh bằng ngôn từ, thuyết phục người nghe bằng quan điểm và dẫn chứng mà mình thu thập được. Chúng ta nên chú trọng sử dụng từ ngữ tranh luận một cách khôn ngoan, như Jalal Uddin Rumi - nhà thơ thần bí của dân tộc Ba Tư thế kỷ 13 từng ví von: Hãy nuôi dưỡng ngôn từ chứ không phải giọng nói của bạn, như mưa nuôi dưỡng hoa chứ không phải sấm chớp. Do đó, khi tranh luận, chúng ta nên tập trung lựa chọn thông tin, phân tích lý lẽ để tìm ra lẽ phải của một vấn đề.”

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn những sinh viên thể hiện xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Theo đó, sinh viên Trần Ngọc Hạ Nhiên (Lớp K22 YDK3, Khoa Y) giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Thu Thuỳ (Lớp K21 NAB5, Khoa Ngoại ngữ), giải Ba được trao cho sinh viên Lê Thùy Bảo Quỳnh (Lớp K20 YDH6, Khoa Y) và 2 giải Khuyến khích được trao cho sinh viên Trần Thị Xuân Trâm (Lớp K22 UIU2, Khoa Đào tạo Quốc tế) và sinh viên Hoàng Nhân Đức (Lớp K22 CMUTPM1, Khoa Đào tạo Quốc tế).

(Truyền Thông)