English

Đại học & Cao đẳng

Giao lưu giữa Sinh viên Duy Tân và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 16/4/2017, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu với Khoa Văn hóa học trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, hào hứng và đầy nhiệt huyết của giảng viên và sinh viên hai trường.
 
 
Buổi giao lưu có sự tham gia của nhiều cán bộ, giảng viên... 

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, sinh viên hai trường đã cùng lắng nghe chia sẻ từ các giảng viên và sinh viên về những nét đặc trưng trong văn hóa Nam Bộ và văn hóa xứ Quảng. Đại diện cho Khoa Văn hóa học trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, ThS. Nguyễn Thị Phương Duyên đã trình bày những nét văn hóa tiêu biểu nổi bật nhất của vùng đất Nam Bộ như: hệ tín ngưỡng, phong tục, lễ hội lớn, kho tàng văn học nghệ thuật dân gian phong phú,... Bên cạnh đó, những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, đặc sản nổi tiếng,... của vùng đất này cũng được ThS. Nguyễn Thị Phương Duyên chia sẻ đầy tâm huyết.
 
 
... cùng đông đảo sinh viên của hai trường

Cô cho biết thêm: “Đến Nam Bộ, khách du lịch không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp của những địa danh nổi tiếng như: Nhà thờ Đức Bà, núi Sam Châu Đốc, Vườn Cò Vàm Hồ, vườn Quốc gia Tràm Chim,... mà còn được thưởng thức các món ăn dân dã thú vị. Được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi nên vùng đất Nam Bộ đã sáng tạo ra rất nhiều những món ăn đặc biệt xuất phát từ nguồn thủy sản, hoa quả rất dễ kiếm. Từ các nguồn nguyên liệu thuỷ sản này kết hợp với các loại rau trái phong phú bốn mùa, người Nam Bộ đã sử dụng các kỹ thuật nấu nướng khác nhau như nướng, hấp, chưng, luộc,… để chế biến ra các loại món ăn khác nhau với những hương vị độc đáo. Khách du lịch đến tham quan Nam Bộ thường tìm đến những món ăn bình dân nhưng hấp dẫn như: bún mắm Đồng Tháp, bánh canh Trảng Bàng, bò nướng ngói Mỹ Xuyên, nem Lai Vung,... Hi vọng trong tương lai, vùng đất này sẽ được nhiều người hơn nữa tìm đến khám phá và lưu truyền những nét đẹp phong phú trong văn hóa Nam Bộ.”

Cũng tại chương trình giao lưu, bằng những câu hỏi gợi mở khéo léo, các sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Duy Tân đã dẫn dắt người nghe đến với những đặc trưng về nghệ thuật dân gian, ẩm thực, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể có giá trị cao được thế giới công nhận,... của vùng đất Quảng Nam. Những thông tin khác về các ngày lễ hội, làng nghề truyền thống, festival biển, liên hoan ẩm thực, ... của xứ Quảng - địa danh được đánh dấu trên bản đồ du lịch Việt Nam với “một điểm đến - hai di sản” là Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn, hấp dẫn hàng triệu du khách được các sinh viên Duy Tân giới thiệu đến thầy cô và bạn bè.

Buổi giao lưu giữa Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Duy Tân và Khoa Văn hóa học trường Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh là cơ hội tốt cho sinh viên hai trường chia sẻ kinh nghiệm học tập và trao đổi kiến thức văn hóa.

(Truyền Thông)