English

Đại học

Sinh viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa chung tay “Vì một Sơn Trà xanh”

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, ngày 3/6/2017, Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa Đại học Duy Tân phối hợp với Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng tổ chức hoạt động “Vì một Sơn Trà xanh”. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức của người dân và du khách khi đến tham quan tại Bán đảo Sơn Trà. 
 
 
Hơn 100 giảng viên và sinh viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa tại
hoạt động “Vì một Sơn Trà xanh”

Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng cho biết: Lượng khách tham quan tới Bán đảo Sơn Trà ngày càng tăng, tuy nhiên do ý thức của người dân và du khách chưa cao nên nhiều người vẫn vô tư xả rác. Vấn đề rác thải và ô nhiễm môi trường đang là vấn đề “nhức nhối” ở Sơn Trà.
 
 
 Sinh viên đang thu gom rác tại khu vực Hồ Xanh

Trong những năm qua, không những chăm lo đến hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, Đại học Duy Tân vẫn luôn tổ chức những hoạt động xã hội ý nghĩa cho các bạn sinh viên tham gia. Trong đó có hoạt động chung tay bảo vệ Sơn Trà - Lá phổi xanh của thành phố. TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng Khoa Môi trường cùng đông đảo giảng viên và sinh viên trong toàn Khoa có mặt từ rất sớm tại tuyến đường Hoàng Sa để tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Thầy cô cùng sinh viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa chia thành 2 nhóm dọn vệ sinh, thu gom rác thải dọc theo 2 tuyến chính gồm: Hồ Xanh - Bãi Cháy - Chùa Linh Ứng và Bãi đá Đen. 

Bạn Nguyễn Hoàng Gia Khánh, sinh viên năm 2 chia sẻ: “Sơn Trà rất đẹp, tham gia hoạt động này là cách em thể hiện tình yêu đối với thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ trên vùng bán đảo này. Em hy vọng nhà trường cũng như Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động để luôn giữ cho Sơn Trà nói riêng và Thành phố Đà Nẵng nói chung luôn xanh - sạch - đẹp”.

Bán đảo Sơn Trà là Khu Bảo tồn thiên nhiên nằm trong lòng Thành phố Đà Nẵng, thuộc địa phận quận Sơn Trà, chỉ cách trung tâm thành phố 13km. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp như thiên đường với bãi biển hoang sơ, làn nước trong xanh mà còn lưu giữ nhiều hệ động thực vật phong phú của khu vực.

(Truyền Thông)