English

Đại học

Seminar “5 Kỹ năng Mềm Cần thiết cho Sinh viên IT”

Chiều ngày 26/5/2017, Đại học Duy Tân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Global Cybersoft (Việt Nam) chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Seminar “5 kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên IT”. Tham dự Seminar có anh Trương Quốc Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Global Cybersoft (Việt Nam) chi nhánh Đà Nẵng, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Chương trình CMU Khoa Đào tạo Quốc tế. 
 
 
Anh Trương Quốc Tuấn chia sẻ với sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế
về các kỹ năng mềm cần thiết với một sinh viên IT
 
Công ty Cổ phần Global Cybersoft (Việt Nam) trực thuộc Hitachi Consulting, được thành lập từ năm 2000. Hiện nay, Global CyberSoft đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Gia công Phần mềm, giải pháp Công nghệ Thông tin và tích hợp hệ thống hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Năm 2013, Đại học Duy Tân và Global Cybersoft đã kí hợp tác phát triển nhân lực Công nghệ Thông tin, cùng nhau tổ chức nhiều hội thảo, chương trình thực tập cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của trường. 
 
 
Đông đảo sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế tham dự buổi Seminar 

Tại chương trình, anh Trương Quốc Tuấn đã chia sẻ về “5 kỹ năng mềm dành cho sinh viên IT” đem đến cho các bạn sinh viên năm 3 và năm cuối Chương trình CMU nhiều thông tin thú vị và hữu ích. Với những kỹ năng mềm cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng nghiên cứu, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch,… đều được anh Trương Quốc Tuấn giải thích rõ ràng và đưa ra những dẫn chứng cụ thể để sinh viên nhận thức rõ tầm quan trọng và cần thiết của những kỹ năng này với một sinh viên IT nói riêng và người làm công nghệ nói chung. “Không có kỹ năng nào quan trọng hơn kỹ năng nào. Các bạn sinh viên phải rèn luyện để phát triển cả 5 kỹ năng trên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cùng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế thì những kỹ năng này sẽ là ‘chìa khóa vàng’ giúp các bạn thành công hơn” - anh Trương Quốc Tuấn cho biết.

Tại buổi Seminar, các bạn sinh viên còn có dịp đặt các câu hỏi và thảo luận rất sôi nổi với đại diện Global Cybersoft về các vấn đề như: Làm thế nào để phát triển kỹ năng mềm? Làm thế nào để trở thành nhân viên của Global Cybersoft? Hay trở thành nhân viên của Global Cybersoft sẽ có những lợi ích gì?... Đồng thời, việc được trải nghiệm bản demo của một số phần mềm, sản phẩm mà công ty đang triển khai cũng khiến các bạn sinh viên rất thích thú và hứng khởi. 

Seminar trở nên sôi động hơn khi khách mời cùng sinh viên tham gia trò chơi “Nghe nhạc đoán bài hát” với những phần quà hấp dẫn. Những kiến thức, kỹ năng thu nhận được từ chương trình đã tiếp thêm niềm đam mê với lập trình, sự hăng say tìm tòi và khám phá thế giới công nghệ của sinh viên Duy Tân. 

Phát biểu tại buổi Seminar, ThS. Nguyễn Đức Mận nhấn mạnh: “Không chỉ riêng IT, bất cứ công việc nào cũng đều yêu cầu có kỹ năng ‘mềm’. Nó sẽ giúp các bạn làm việc dễ dàng hơn. Việc tổ chức những buổi hội thảo, giao lưu với doanh nghiệp như thế này chính là những hoạt động thực sự hữu ích để giúp sinh viên có thể tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về các nhu cầu của doanh nghiệp. Năng lực của các bạn không chỉ thể hiện ở những con số trên học bạ mà nó còn là danh sách những dự án, những cuộc thi các bạn tham gia, những sản phẩm các bạn tạo ra. Bởi thế, bên cạnh những những kiến thức mà thầy cô cung cấp, các bạn sinh viên phải luôn cố gắng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ thực tế để tạo dựng hành trang vững chắc và tự tin khởi nghiệp thành công trong tương lai.” - ThS. Nguyễn Đức Mận cũng gửi lời cảm ơn tới Global Cybersoft vì đã tạo cơ hội để bạn sinh viên Duy Tân được học hỏi và hy vọng rằng công ty sẽ có nhiều buổi hội thảo về các vấn đề chuyên sâu hơn, giúp các bạn sinh viên có hành trang vững chắc hơn trên con đường lập nghiệp.

(Truyền Thông)