English

Đại học & Cao đẳng

Showcase Dự án Kinh tế Cộng đồng 2017 với nhiều Đề tài, Ý tưởng Mới lạ

Sáng ngày 13/5/2017, Đại học Duy Tân tổ chức vòng Showcase “Dự án Kinh tế Cộng đồng 2017”. Đây là cuộc thi thường niên với mong muốn phát hiện những sinh viên có tố chất kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo đồng thời kết nối với doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên triển khai các nghiên cứu nhằm đưa các sản phẩm ứng dụng vào cuộc sống.
 
 
Dự án "Tạo thu nhập cho người khuyết tật từ hoa lụa" được Ban Giám khảo đánh giá cao
tại vòng Showcase “Dự án Kinh tế Cộng đồng 2017”
 
“Dự án Kinh tế Cộng đồng 2017” được phát động từ tháng đầu năm 2017 và đã nhận được sự quan tâm không chỉ của sinh viên Đại học Duy Tân mà còn thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tại vòng Showcase, Ban tổ chức đã chọn ra 15 sản phẩm của 15 đội tuyển rất xuất sắc về ý tưởng cũng như hiệu quả, khả năng ứng dụng thực tế cao để cùng nhau tranh tài.
 
 
 Các Đội thi chụp hình lưu niệm tại vòng Showcase 
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc, PGS. TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân chia sẻ: “Với mong muốn đào tạo ra những cử nhân có tinh thần khởi nghiệp, Đại học Duy Tân luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động để khích lệ sự sáng tạo trong sinh viên. Cuộc thi ‘Dự án Kinh tế Cộng đồng’ là cơ hội lớn hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm ứng dụng vào cuộc sống. Tôi tin rằng với sự sáng suốt và công tâm, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra những dự án mang tính cộng đồng, thực sự xuất sắc để cùng tranh tài với bạn bè quốc tế trong cuộc thi sẽ diễn ra tại Turku - Phần lan vào tháng 7 tới đây”.
 
Vòng Showcase là cuộc tranh tài giữa 15 dự án được chuẩn bị công phu về cả nội dung lẫn hình thức. Bao gồm: Safoo - Ứng dụng cung cấp thực phẩm sạch, Khóa học khởi nghiệp cho học sinh THPT, Tạo thu nhập cho người khuyết tật từ hoa lụa, Phao cứu sinh điều khiển từ xa, Nhuộm vải bằng màu tự nhiên thân thiện với môi trường, Áo ấm cho gia súc, Máy bán bao cao su tự động, Hộp đựng giấy vệ sinh thông minh, Hạt tiêu sạch PepClea, Xe lăn tình thương...
 
Tại cuộc thi, các bạn sinh viên đã trực tiếp thuyết minh, diễn giải từ ý tưởng đến mục tiêu, ý nghĩa, hiệu quả của dự án cho Ban Giám khảo bằng Tiếng Anh. Nhiều đội đã tạo được ấn tượng sâu sắc trước người nghe với ý tưởng thiết thực, khả năng tiếng Anh tốt, phong thái trình bày tự tin, cách trả lời thông minh…
 
Anh Phạm Đắc Nam Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Vườn ươm Doanh nghiệp Tp. Đà Nẵng chia sẻ: “Đại học Duy Tân không chỉ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố mà còn là một trong những đơn vị tiên phong trong phòng trào khởi nghiệp, với nhiều hoạt động mới lạ và thiết thực. Từ cuộc thi này các dự án ấn tượng, có triển vọng sẽ được Vườn ươm lựa chọn để ươm mầm, biến các ý tưởng thành hiện thực trong tương lai gần.” 
 
Ban Giám khảo sẽ chọn ra những đội có sản phẩm ấn tượng và khả thi nhất để tiếp tục bước vào vòng Chung khảo. Các sản phẩm ấn tượng nhất sẽ được trao giải với tổng giá trị các giải thưởng lên đến gần 40 triệu đồng. Đặc biệt, Ban Giám khảo sẽ tìm ra 3-5 dự án tiêu biểu nhất để đi thi quốc tế tại Turku - Phần Lan vào tháng 7/2016. 
 
(Truyền Thông)