English

Giấc mơ Duy Tân

Bế mạc Khảo sát Chính thức Phục vụ Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 30/12/2016, tại Hội trường 613 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Bế mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân. Buổi lễ có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam), PGS. TS. Trần Thị Hà - Thư ký Văn phòng Hội đồng chức danh nhà nước, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; các chuyên gia trong đoàn Đánh giá ngoài; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ và giảng viên trong toàn trường.
 
 
PGS. TS. Trần Thị Hà trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức
 
Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Đại học Duy Tân là hoạt động thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Trong 4 ngày làm việc khách quan, nghiêm túc và công tâm, Đoàn đánh giá ngoài đã thực hiện các công tác như: Nghiên cứu hồ sơ về tất cả các mảng hoạt động của Đại học Duy Tân; Thảo luận và phỏng vấn các nhóm đối tượng; Quan sát và trải nghiệm trực tiếp; Kiểm tra các hồ sơ, số liệu và trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của Đại học Duy Tân.

Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại Đại học Duy Tân, PGS. TS. Trần Thị Hà đã trình bày về những điểm mạnh của Đại học Duy Tân theo 10 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục đại học. Trong đó có thể kể đến như: Sứ mạng và mục tiêu của Đại học Duy Tân cụ thể, rõ ràng và được xác định phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của nhà trường cũng như với quy hoạch phát triển chiến lược của Tp. Đà Nẵng; Cơ cấu tổ chức, hoạt động của nhà trường phù hợp với quy định của nhà nước và pháp luật; Trong 5 năm, trường đã mở mới được 14 ngành đào tạo, triển khai nhiều chương trình liên kết với nước ngoài và đã ban hành được chuẩn đầu ra phù hợp với từng ngành đào tạo; Nhà trường đảm bảo được các quyền lợi cho người học, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao; Thư viện có nhiều đầu sách, được kết nối mạng internet; Các phòng thực hành và thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đảm bảo cho nhu cầu học tập và nghiên cứu,...
 
 
PGS. TS. Trần Thị Hà, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga
và Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ ký kết biên bản Khảo sát chính thức
 
PGS. TS. Trần Thị Hà nhấn mạnh điểm gây ấn tượng mạnh mẽ của Đại học Duy Tân chỉ trong hơn 5 năm hoạt động là đã xây dựng đề án đào tạo Tiến sĩ các ngành Quản trị Kinh doanh và Khoa học Máy tính, giúp ĐH Duy Tân trở thành cơ sở giáo dục đại học Ngoài công lập đầu tiên được đào tạo bậc Tiến sĩ và đặc biệt là số lượng công bố quốc tế tăng nhanh trong từng năm với các bài báo đăng tải trên tạp chí ISI có chỉ số IF (Impact Factor) cao. Cùng với việc chỉ ra rất nhiều điểm mạnh trong công tác đào tạo và nghiên cứu, Đoàn đánh giá ngoài cũng đã có những khuyến nghị giúp Đại học Duy Tân hoàn thiện và tiếp tục phát triển hơn nữa.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cho biết: “Đà Nẵng là một trong những  thành phố lớn bậc nhất khu vực miền Trung nhưng so với 2 đầu đất nước, Tp. Đà Nẵng vẫn còn là một thành phố trẻ chưa phát triển hết tiềm năng. Giữa thành phố đang còn rất trẻ với nhiều khó khăn cần vượt qua trong quá trình phát triển đó, Đại học Duy Tân cũng phải thực sự nỗ lực để giải quyết mọi thử thách, trở ngại trong quá trình hoạt động, trong đó có vấn đề thu hút và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 5 năm qua, có những mục tiêu Đại học Duy Tân đã thực hiện vượt chỉ tiêu nhưng cũng có những mục tiêu chưa đạt được và trong 5 năm tới, nhà trường quyết tâm phấn đấu, giải quyết những vấn đề còn tồn tại để tiếp tục vươn xa hơn nữa. Đại học Duy Tân luôn trăn trở tìm cách cải thiện chất lượng đầu vào của sinh viên cũng như xây dựng một đội ngũ giảng viên giỏi để đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

Ngày trước, việc so sánh công tư trong giáo dục của một bộ phận người dân đã ảnh hưởng tới tâm lý lựa chọn trường học của phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, nỗ lực của những người làm công tác giáo dục tại các trường đại học tư thục quyết tâm tạo nên một môi trường học tập chất lượng mang tầm quốc tế đã được đền đáp khi số lượng sinh viên lựa chọn và theo học ngày càng đông. Đại học Duy Tân tự hào với số lượng sinh viên đào tạo thực sự lớn và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhiều năm đào tạo, tôi đã đúc kết 10 chữ vàng ý nghĩa, đó là: Trí tuệ, Tiền của, Tâm huyết, Thống nhất và Thủy chung để khích lệ các cán bộ, giảng viên cùng tâm huyết và gắng sức vì sự nghiệp ‘trồng người’, đào tạo cho xã hội những sinh viên có năng lực và bản lĩnh để góp phần đưa đất nước phát triển hơn nữa trong tương lai”

Kết thúc buổi Lễ, PGS. TS. Trần Thị Hà, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga và Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã cùng ký vào biên bản Khảo sát chính thức. Sau đợt khảo sát, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ tiếp tục hoàn thiện báo cáo đánh giá. Sau khi thống nhất với Đại học Duy Tân, báo cáo sẽ được thông qua hội đồng Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo trước khi công nhận kết quả đánh giá ngoài đối với Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)