English

Đại học & Cao đẳng

Seminar “Code for Better Life”

Chiều ngày 2/6/2016, Khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Duy Tân phối hợp với SIOUX Việt Nam tổ chức Seminar “Code for better life” tại Hội trường 713 - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Seminar có sự tham dự của ông Nguyễn Huy - Tổng Giám đốc SIOUX Việt Nam, ThS. Trương Tiến Vũ - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân.
 
 
Ông Nguyễn Huy giới thiệu các cơ hội thực tập và làm việc tại SIOUX Việt Nam
 
SIOUX Group có trụ sở tại Hà Lan, là một đối tác lớn chuyên hỗ trợ các công ty công nghệ cao hàng đầu trên thế giới trong việc phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ. Với 450 kỹ sư chuyên dụng, SIOUX Group tập trung hỗ trợ khách hàng về các lĩnh vực Công nghệ Phần mềm, Cơ điện tử, Điện tử, Toán học Công nghiệp và các giải pháp từ xa. 

 
 Sinh viên Duy Tân trả lời các câu hỏi giao lưu của SIOUX Việt Nam
 
Phát biểu tại Seminar, ông Nguyễn Huy cho biết: “Cách đây 9 tháng, chúng tôi đã tiếp nhận em Phạm Viết Kỳ - sinh viên Khoá K18 CMU, Đại học Duy Tân đến thực tập tại SIOUX Việt Nam. Với kiến thức chuyên ngành vững chắc, đam mê sáng tạo cùng kỹ năng tiếng Anh lưu loát, Phạm Viết Kỳ đã hoàn toàn chinh phục chúng tôi để trở thành nhân viên chính thức ngay sau khi hoàn thành khóa thực tập. Qua đây, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: SIOUX Việt Nam luôn chào đón các tài năng trẻ, nhất là những sinh viên Công nghệ Thông tin xuất sắc của Đại học Duy Tân gia nhập vào công ty để cùng với đội ngũ của chúng tôi đổi mới và tạo ra thêm nhiều công nghệ hiện đại, góp phần làm cho thế giới của chúng ta trở nên ngày càng tốt đẹp hơn.” 

Tại Seminar, ông Nguyễn Huy đã giới thiệu đến sinh viên Duy Tân những cơ hội thực tập và làm việc hấp dẫn tại SIOUX Việt Nam. Qua đó, ông Nguyễn Huy cũng giúp sinh viên Duy Tân hiểu hơn về vai trò của “Code” trong cuộc sống ngày nay. Theo đó, “Code” không chỉ là lập trình nên những phần mềm, mà “Code” còn là một trong những công nghệ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, đồng thời là công cụ hỗ trợ đắc lực cho rất nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội như: Y tế, Giáo dục,... 

Hào hứng tham gia Seminar, sinh viên Lê Viết Triều (Lớp K21 UIU) chia sẻ: “Buổi Seminar ngày hôm nay giúp em hiểu hơn về sự phát triển và ảnh hưởng của công nghệ đối với cuộc sống xã hội. Qua sơ đồ hình cây về: Soft skills, Hard skills và Growing được giới thiệu trong Seminar, em cũng đã lập ra được kế hoạch học tập, rèn luyện phù hợp cho bản thân, đồng thời biết được những điều gì là cần thiết và quan trọng để có thể trở thành một Lập trình viên giỏi trong tương lai.”

Thường xuyên tổ chức nhiều chương trình bổ ích như Seminar “Code for better life”, Khoa Công nghệ Thông tin nói riêng và Đại học Duy Tân đã mang đến cho sinh viên cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp để hiểu hơn về những yêu cầu trong thực tế nghề nghiệp. Điều này giúp sinh viên có được những định hướng nghề nghiệp đúng đắn, từ đó nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cũng như rèn luyện.

(Truyền Thông)