English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên Duy Tân Hào hứng Tham gia Khóa học “Khởi sự Doanh nghiệp”

Nhằm phát huy và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Khóa đào tạo “Khởi sự Doanh nghiệp” tại phòng 702 - Cơ sở Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng trong hai ngày 28 và 29/5/2016. Tham dự có Nhà báo Nguyễn Phước - Phó trưởng đại diện Văn phòng Miền Trung - Tây Nguyên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Giảng viên cao cấp CEFE, ông Lý Đình Quân - Phó Giám đốc Vườn ươm Tp. Đà Nẵng, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Duy Tân. 
 
 
Nhà báo Nguyễn Phước phát biểu tại Lễ Khai mạc Khóa học
 
Phát biểu tại Lễ Khai mạc Khóa học, Nhà báo Nguyễn Phước khẳng định: “Khởi sự Doanh nghiệp là khóa học có ý nghĩa to lớn, giúp sinh viên hiện thực hóa ước mơ làm giàu, theo đuổi đam mê và xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Chúng tôi đánh giá rất cao Đại học Duy Tân trong việc thường xuyên tổ chức những hoạt động nhằm phát triển khả năng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp của sinh viên ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Thông qua Khóa học, hy vọng sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức lẫn kỹ năng, phát huy được tố chất kinh doanh của mình để gặt hái nhiều thành quả trên con đường ‘Khởi nghiệp’ trong tương lai.”

 
 Đông đảo sinh viên Duy Tân tham gia Khóa học
 
Tại Khóa học, ông Nguyễn Thanh Ngọc đã đánh giá và có những phân tích sâu sắc về khả năng kinh doanh của các chủ Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vị Giảng viên cao cấp của CEFE đã giới thiệu nhiều bài học thành công và thất bại trên con đường phát triển sự nghiệp của nhiều doanh nhân, giúp sinh viên rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá cũng như tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích.

Trong phần giao lưu với các khách mời, ông Lý Đình Quân đã nhiệt tình chia sẻ với sinh viên Duy Tân nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế thông qua những hoạt động kinh doanh cụ thể. Những giờ làm bài tập nhóm, thuyết trình và thảo luận theo chủ đề “Lên ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh” không chỉ khiến lớp học trở nên sôi nổi mà còn là cơ hội để sinh viên Duy Tân tiếp nhận được nhiều ý kiến đánh giá từ Ban Tổ chức, từ đó hoàn thiện hơn nữa cho những ý tưởng kinh doanh của mình.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thảo (Lớp K19PSU KKT2) hào hứng chia sẻ: “Qua khóa học, em đã có thêm nhiều kiến thức lẫn kỹ năng bổ ích, đặc biệt là niềm tin vào bản thân để có thể lập nghiệp bằng chính ý tưởng của mình. Bởi, trước đây em luôn nghĩ chỉ cần cố gắng thật nhiều để đạt được những kết quả tốt trong học tập, như vậy sẽ tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng và tìm cho mình được một công việc phù hợp. Thế nhưng bây giờ em nhận ra rằng, với những kiến thức và kỹ năng đã thu nhận được trên giảng đường đại học, em hoàn toàn có thể tự tạo ra công việc cho bản thân và cho cả những người khác.”

Kết thúc Khóa học, Ban Tổ chức đã trao chứng nhận đào tạo cho hơn 50 sinh viên Đại học Duy Tân. Những kiến thức từ khóa học sẽ là những nền tảng vững chắc giúp sinh viên hiện thực hóa ước mơ của mình, vượt qua mọi thử thách để vững bước trên con đường khởi nghiệp. 

(Truyền Thông)