English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân trao 48 Suất Học bổng cho Học sinh Giỏi Quảng Nam

Nhằm động viên và khích lệ tinh thần học tập cho các em học sinh THPT, Đại học Duy Tân đã trao 48 suất học bổng với tổng giá trị 48 triệu đồng cho học sinh giỏi các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vào sáng ngày 17/5/2016 tại Phòng 702 - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Hỗ trợ trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo” theo thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam.

 
Các em học sinh giỏi tỉnh Quảng Nam vui mừng khi nhận được học bổng của 
Đại học Duy Tân... 
 
Phát biểu tại Lễ trao Học bổng, Nhà giáo Ưu tú - Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Tỉnh Quảng Nam nổi tiếng là đất hiếu học và là nơi sản sinh ra nhiều danh nhân cho đất nước. Quảng Nam cũng là tỉnh có truyền thống trung dũng kiên cường, đi đầu trong phong trào chống giặc ngoại xâm. Là một người con của đất Quảng, đã từng tham gia cả hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, thấu hiểu được những mất mát và đau thương mà người dân phải gánh chịu, tôi đã nguyện dành mọi thời gian và tâm huyết để góp sức xây dựng quê hương. Với những suất học bổng ngày hôm nay nhận được từ Đại học Duy Tân, mong rằng các em học sinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông, cố gắng học tập và rèn luyện để đóng góp tài sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.”
 
 
 ... và hào hứng tham quan cơ sở vật chất của nhà trường

Trong buổi trao tặng lần này, Đại học Duy Tân đã trao 48 suất học bổng với trị giá 1 triệu đồng/suất cho 48 học sinh khối 12 vượt khó, học giỏi ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, sinh viên Khoa Kiến trúc - Đại học Duy Tân cũng đã tự tay viết tặng các em học sinh bức thư pháp với nội dung “Tài - Bản lĩnh tài năng nên sự nghiệp”. Đó như là một lời chúc, lời nhắn nhủ mà sinh viên Duy Tân muốn gửi đến các em học sinh khối 12 hãy tự tin và không ngừng nỗ lực để gặt hái được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. 

Ngay tại chương trình, ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông, Đại học Duy Tân đã cung cấp cho các em học sinh THPT tỉnh Quảng Nam những thông tin tuyển sinh quan trọng của nhà trường, giúp các em có thêm nhiều sự lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2016 năm nay. Theo đó, Duy Tân là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc, đa hệ, có nhiều chương trình tiên tiến và quốc tế, đáp ứng được nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội. Năm nay nhà trường tuyển sinh theo hai phương thức: (1) Xét tuyển theo học bạ THPT “Kết quả 2 học kỳ lớp 12”, (2) Xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia. Nhà trường cũng mở các lớp Luyện thi miễn phí môn Vẽ (Mỹ thuật/Hình họa) và có website luyện thi miễn phí nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình ôn tập. Ngoài ra, các em học sinh có thể truy cập vào website http://tuyensinh.duytan.edu.vn/ và click vào mục “Trắc nghiệm hướng nghiệp” để kiểm tra năng lực của bản thân và có định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.  

Bên cạnh đó, các em học sinh THPT đã có một ngày trải nghiệm làm sinh viên Duy Tân đầy thú vị. Dưới sự dẫn dắt của các giảng viên Duy Tân, các em học sinh đã làm quen với phương pháp và cách thức học tập mới khi bước chân vào giảng đường đại học. Qua đó, các em học được cách chủ động đặt vấn đề với giảng viên, được nói lên những tâm tư nguyện vọng và ước mơ trong tương lai của mình để nhận được những sự tư vấn cũng như định hướng đúng đắn nhất. Được tham quan cơ sở vật chất của nhà trường để hiểu rõ hơn về môi trường học tập năng động và hiện đại khi chính thức trở thành sinh viên đại học.

Em Arấl Trinh - Học sinh lớp 12/4, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Nam hào hứng chia sẻ: “Em rất vinh dự khi nhận được học bổng của Đại học Duy Tân. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn cả về mặt vật chất cũng như tinh thần, giúp chúng em có thêm ý chí và điều kiện để tiếp tục phấn đấu học tập để biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực. Qua tìm hiểu cùng những trải nghiệm có được trong ngày hôm nay, chúng em biết rằng Đại học Duy Tân không chỉ chú trọng đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kỹ năng ‘mềm’ hữu ích, đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Bởi vậy, Đại học Duy Tân thực sự là địa chỉ đào tạo tin cậy, chắp cánh cho những ước mơ của chúng em.”

(Truyền Thông)