English

Đại học

Hội thảo “Tư vấn và Định hướng Nghề nghiệp trong lĩnh vực Ngân hàng”

Ngày 7/5/2016 tại Phòng 208 - Cơ sở 209 Phan Thanh, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Ngân hàng” do Đại học Duy Tân tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của ông Hồ Sơn Phúc - Phó Giám đốc Ngân hàng Quân đội chi nhánh Nam Đà Nẵng, ông Ngô Thanh Tuấn -  Phó Giám đốc Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Đà Nẵng, ông Lê Hải Bắc - Trưởng bộ phận Kiểm toán nội bộ Miền Trung Ngân hàng Ngoại thương, ThS. Hà Như Hằng - Phó Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ khoa Đào tạo Quốc tế.
 
 
Đại học Duy Tân tặng quà lưu niệm cho các khách mời tham dự Hội thảo
 
Hội thảo “Tư vấn và Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Ngân hàng” là cơ hội để sinh viên tìm hiểu rõ hơn về từng lĩnh vực trong ngành ngân hàng cũng như những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên ngân hàng. Ông Hồ Xuân Phúc nhìn nhận: “Duy Tân từ lâu được biết đến là một trường đại học có phương pháp đào tạo tiên tiến, chuyên nghiệp và bài bản. Tôi đã trực tiếp tham gia tuyển dụng và làm việc với nhiều nhân viên được đào tạo từ Đại học Duy Tân và nhận thấy sinh viên Duy Tân rất năng động, đồng thời có nhiều kỹ năng ‘mềm’ hữu ích đáp ứng được yêu cầu của công việc. Tôi mong rằng, thông qua Hội thảo ngày hôm này, chúng tôi - những người đi trước sẽ truyền tải tới các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích và cái nhìn rõ nét nhất về công việc của một nhân viên ngân hàng.”
 
 
 Sinh viên Duy Tân đặt câu hỏi giao lưu với các chuyên gia

Tại Hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng đã giới thiệu và phân tích về xu hướng phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam, nhu cầu về nguồn nhân lực cung ứng cho ngành ngân hàng trong tương lai, cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển của ứng viên trong môi trường ngân hàng,... Qua đó giúp sinh viên Duy Tân xây dựng được kế hoạch học tập nghiêm túc hơn, có những định hướng phù hợp và nắm bắt được những cơ hội phát triển cho tương lai. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhiệt tình chia sẻ đến sinh viên Duy Tân nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế bổ ích được đúc kết trong quá trình đảm đương nhiều nhiệm vụ khác nhau tại ngân hàng như: Tín dụng, kiểm toán, giao dịch, quan hệ khách hàng,… 

Trong khuôn khổ của Hội thảo, sinh viên Duy Tân đã có những trải nghiệm thú vị trong vai trò là những ứng viên đi xin việc khi tham gia vào những tình huống tuyển dụng giả định. Thông qua nhiều tình huống phỏng vấn tuyển dụng, các chuyên gia đã chỉ ra những ưu điểm và khuyết điểm mà sinh viên mới ra trường thường mắc phải khi trả lời phỏng vấn xin việc. Các kỹ năng về giao tiếp trực tiếp, giao tiếp qua điện thoại cùng những kinh nghiệm ứng xử cũng được các chuyên gia truyền tải tới sinh viên Duy Tân. 

Sinh viên Đào Xuân Hưng (Lớp K18 PSUQNH2) cho biết: “Buổi hội thảo này thực sự rất bổ ích đặc biệt là đối với sinh viên chuẩn bị ra trường như em, thông qua các tình huống giả định em học hỏi được nhiều kỹ năng như: Kỹ năng thể hiện bản thân, cách cư xử, cử chỉ, điệu bộ, trang phục, … khi đi phỏng vấn. Đây là những kỹ năng quan trọng, giúp chúng em tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn xin việc cũng như khi bước chân vào thực tế nghề nghiệp sau khi ra trường.”

Những thông tin hữu ích có được từ hội thảo sẽ là những bài học vô cùng quý giá, là cầu nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng trong ngành ngân hàng để từ đó sinh viên nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, định hướng phát triển bản thân phù hợp với nhu cầu, xu hướng phát triển của xã hội.

(Truyền Thông)