English

Đại học & Cao đẳng

DTU Sơ tuyển các Chương trình Tiên tiến & Quốc tế năm 2016

Sáng ngày 24/4/2016, Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân đã tổ chức Sơ tuyển Chương trình Tiên tiến & Quốc tế năm 2016 cho hơn 60 học sinh lớp 12 đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Tất cả thí sinh tham dự buổi Sơ tuyển cũng nhận được học bổng Dự thi với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng từ Đại học Duy Tân.
 
 
ThS. Nguyễn Đức Mận phát biểu tại buổi Sơ tuyển
 
Bắt đầu từ năm 2012, Kỳ thi Sơ tuyển các Chương trình Tiên tiến & Quốc tế là hoạt động được tổ chức thường niên tại Đại học Duy Tân nhằm mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm những nền giáo dục tiên tiến cho học sinh các trường THPT. Tham gia Vòng thi Sơ tuyển, các thí sinh phải tham gia 3 phần thi: Tiếng Anh, Tư duy logic và Phần tự luận. Bài thi nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh, khả năng tư duy và mức độ hiểu biết của các thí sinh về Đại học Duy Tân. 
 
 
 ThS. Nguyễn Đức Mận & ThS. Đặng Ngọc Trung trao Học bổng Dự thi cho các Thí sinh

Tại buổi Sơ tuyển, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Duy Tân, đồng thời cung cấp những thông tin cơ bản về các chương trình đào tạo của nhà trường; đặc biệt là thông tin về các chương trình Tiên tiến & Quốc tế, Du học và Du học Tại chỗ giúp các thí sinh có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. “Không chỉ tận dụng những nguồn lực sẵn có, Đại học Duy Tân đã và đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế với hơn 50 trường Đại học uy tín trên thế giới để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo. Việc chú trọng đầu tư quan hệ với các đối tác quốc tế, chất lượng đội ngũ giảng viên, ứng dụng mô hình giảng dạy tiên tiến cùng việc triển khai nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đã góp phần mở ra những cơ hội học lý tưởng và cơ hội việc làm ngày càng cao cho sinh viên Duy Tân.” - ThS. Nguyễn Đức Mận cho biết.

Việc ký kết và chuyển giao chương trình đào tạo tiên tiến với các trường: Đại học Carnegie Mellon - CMU,1 trong 4 Đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ, Đại học Penn State - PSU, 1 trong 5 trường Đại học Công lập lớn nhất Mỹ, Đại học Bang California - CSU, một trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng và Kiến trúc đã mang đến cho Duy Tân các chương trình Tiên tiến & Quốc tế uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, nhiều chương trình Liên kết Du học được Đại học Duy Tân triển khai trong nhiều năm qua cũng nhận được sự phản hồi tích cực từ phía học sinh và phụ huynh như: Chương trình Du học 2+2 lấy bằng Mỹ với Đại học Purdue, Đại học Appalachian State hoặc Đại học Medaille; Chương trình Du học 1+1+2 với Cao đẳng Cộng đồng Lorain, Ohio hoặc Green River; Chương trình Du học 3+1 lấy bằng Anh Quốc với Đại học Coventry,... 

Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Đức Mận đã giới thiệu đến các em học sinh Chương trình Du học tại chỗ 4+0: học tại Đại học Duy Tân lấy bằng Mỹ của đại học Upper Iowa. Chương trình này mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập và lấy bằng đại học Mỹ có Kiểm định Vùng - hình thức kiểm định toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ ngay tại quê nhà với chi phí phải chăng. 

(Truyền Thông)