English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân trao giải Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp 2016”

Sau hơn 5 tháng phát động và tranh tài hấp dẫn, Cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp lần 3 - Startup Wheel 2016” do Đại học Duy Tân tổ chức đã khép lại với Lễ trao giải diễn ra vào ngày 14/4/2016 tại hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 1 giải Nhì, 2 giải Ba cùng 1 giải Khuyến khích đã được Đại học Duy Tân trao cho các nhóm có ý tưởng ấn tượng và xuất sắc nhất.

 
 TS. Võ Thanh Hải phát biểu tại Lễ trao giải...
 
TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Startup Wheel là cuộc thi giúp các bạn trẻ có cơ hội trình bày, giới thiệu về những ý tưởng cũng như sản phẩm khởi nghiệp và biến ước mơ làm giàu của mình thành hiện thực. Sau quá trình làm việc nghiêm túc và công tâm, Ban Tổ chức đã chọn ra những dự án khả thi nhất để trao giải. Đây là những dự án có ý tưởng phù hợp với nhu cầu của xã hội, có tính ứng dụng thực tiễn cao, có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và có khả năng thu hút được các nhà đầu tư. Trong thời gian tới, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các bạn trẻ phát huy được năng lực sáng tạo của mình, hoàn thiện được các dự án cũng như sản phẩm để tiến tới áp dụng phổ biến vào trong thực tế cuộc sống.”
 
 
... và trao Giấy khen cùng phần thưởng cho các nhóm đoạt giải tại Cuộc thi
 
Thuyết phục Ban Giám khảo với dự án “Nghiên cứu cải tiến chế tạo máy CNC và cho ra sản phẩm gia công” với phương châm đưa công nghệ tự động hóa vào sản xuất các mặt hàng điêu khắc nhằm giảm thiểu tối đa nguồn nhân lực và đem lại lợi nhuận kinh tế cao, nhóm CNC đến từ Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhì (trị giá 6 triệu đồng). Dự án này được Ban Tổ chức đánh giá cao vì tính thực tiễn và có khả năng hấp dẫn các nhà đầu tư. Hai giải Ba được trao cho nhóm Coats (Đại học Duy Tân) với dự án “Áo ấm cho gia súc” và Đoàn Ngọc Quỳnh Tiên (Học sinh lớp 10/24 - Trường THPT Phan Châu Trinh, Tp. Đà Nẵng) với dự án “Talking Bag” - thiết kế một chiếc cặp biết nói (mỗi giải trị giá 4 triệu đồng). Dự án “Hệ thống điều hướng pin mặt trời và ứng dụng IOT - Tobsolar” của nhóm Tobsolar với các thành viên là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhận được giải Khuyến khích (trị giá 1 triệu đồng). Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải Cá nhân xuất sắc nhất dành cho Đoàn Ngọc Quỳnh Tiên và giải Cộng đồng bình chọn cho nhóm Smac đến từ trường Cao đẳng CNTT Hữu Nghị Việt - Hàn với dự án “Đào tạo nhân lực và cung cấp dịch vụ phần mềm” (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng). 

Tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích từ việc tham gia cuộc thi, Đoàn Ngọc Quỳnh Tiên - tác giả của dự án “Talking Bag” chia sẻ: “Em rất thích kinh doanh và có một niềm đam mê lớn dành cho việc thiết kế những chiếc cặp sách vừa độc vừa lạ để thể hiện cá tính của bản thân. Bởi vậy, Startup Wheel của Đại học Duy Tân là một sân chơi bổ ích giúp em thỏa sức thể hiện niềm đam mê đó. Những ý kiến phản biện và góp ý cho dự án của Ban Giám khảo qua từng vòng thi đã giúp em rút ra được nhiều bài học quý giá. Đồng thời, giúp em tự tin hơn trong giao tiếp, nâng cao được khả năng sáng tạo, tinh thần làm việc nghiêm túc và xây dựng quy trình hoàn thiện ý tưởng một cách bài bản hơn.”
 
Startup Wheel 2016 đã khép lại với sự thành công trong việc khơi nguồn sáng tạo, khích lệ và tạo động lực giúp giới trẻ phát huy tiềm năng kinh doanh của mình. Hy vọng, với sự đồng hành, giúp sức của Đại học Duy Tân về cả tài chính, cơ sở vật chất lẫn kiến thức và kỹ năng sẽ là tiền để quan trọng biến ước mơ làm giàu của giới trẻ thành hiện thực.

(Truyền Thông)