English

Đại học & Cao đẳng

Khai mạc Learning Express 2016 tại Đại học Duy Tân

Nối tiếp thành công của những mùa trước, chương trình Learning Express 2016 tại Đại học Duy Tân đã chính thức Khai mạc vào sáng ngày 28/3/2016, tiếp tục mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. 3 giảng viên và 27 sinh viên đến từ trường Singapore Polytechnic sẽ đồng hành với các giảng viên cùng sinh viên Duy Tân trong hành trình về với làng Dệt, làng Chổi và làng Chiếu tại tỉnh Quảng Nam diễn ra từ ngày 27/3 - 9/4/2016.

 
 Đại diện Đại học Duy Tân tặng quà lưu niệm cho trường Singapore Polytechnic
 
Được khởi xướng từ năm 2011 bởi trường Singapore Polytechnic, chương trình Learning Express đã giúp cho nhiều sinh viên có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống ở nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN, nâng cao kiến thức, kỹ năng và kết nối bạn bè,... Năm 2016 là năm thứ 4 chương trình được triển khai tại Đại học Duy Tân với những hành trình khám phá cuộc sống cũng như nghề nghiệp của người dân các làng nghề truyền thống trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Trong chương trình này, sinh viên 2 trường Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic sẽ tham gia xây dựng giải pháp cho các vấn đề xã hội thông qua việc sử dụng Design Thinking - phương pháp lập dự án cộng đồng và ứng dụng vào thực tiễn trong những chuyến đi về các làng nghề.
 
 
Sinh viên Duy Tân và Singapore Polytechnic cùng giao lưu tại Lễ Khai mạc
 
Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Hy (Lớp K20 NAB1, Khoa Ngoại ngữ) hào hứng chia sẻ tại buổi lễ Khai mạc: “Những hoạt động trong chương trình Learning Express không chỉ mang lại cho các bạn sinh viên như em nhiều kiến thức bổ ích, những người bạn mới mà còn là cơ hội để em rèn luyện thêm ngoại ngữ và các kỹ năng ‘mềm’ khác. Bên cạnh đó, được tiếp cận với những phương pháp học tập mới cũng giúp bản thân thêm năng động và tự tin khi hòa mình vào các hoạt động chung cùng các bạn sinh viên quốc tế.”

Trong khoảng thời gian 2 tuần, sinh viên Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic sẽ cùng về các làng Chiếu, làng Dệt và làng Chổi (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để tham quan tìm hiểu, nghiên cứu về quá trình phát triển cũng như sản xuất sản phẩm của các làng nghề. Từ đó sẽ đưa ra các ý tưởng hỗ trợ việc thúc đẩy sản xuất và bảo vệ môi trường cho người dân. Ngoài ra, sinh viên 2 trường sẽ có những chuyến tham quan đến các địa điểm du lịch và thắng cảnh nổi tiếng như: chợ Hàn, biển Phạm Văn Đồng, chùa Linh Ứng, Hội An… để hiểu hơn về văn hóa, con người, cảnh quan của Tp. Đà Nẵng và Quảng Nam.

(Truyền Thông)