English

Đại học

Sinh viên DTU Trải nghiệm tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An năm 2016

Tối ngày 14/3/2016, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế tại Hội An năm 2016 đã chính thức khai mạc tại khu vực Vườn tượng bên bờ sông Hoài, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nắm chắc kiến thức và văn hóa ẩm thực cùng khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, 12 sinh viên của Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân đã được lựa chọn làm tình nguyện viên trong ngày hội ẩm thực lớn này.
 

Đại diện Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các đầu bếp Quốc tế

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An, Liên hoan Ẩm thực Quốc tế có sự tham gia của 12 đầu bếp nổi tiếng thuộc tổ chức Hiệp hội Đầu bếp Thế giới đến từ các quốc gia: Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srylanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italia, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh. Với chủ đề “Hương vị thế giới”, Liên hoan là dịp để quảng bá cũng như khẳng định thương hiệu và hình ảnh văn hóa - du lịch của Tp. Hội An đến với du khách cả trong và ngoài nước. Đồng thời là cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực đến từ nhiều nước trên thế giới.
 

Sinh viên Khoa Du lịch chụp hình lưu niệm cùng Đại diện Ban giám Hiệu & các Đầu bếp Quốc tế

Trong vai trò là tình nguyện viên xuyên suốt Liên hoan Ẩm thực, 12 sinh viên của Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân đã nhiệt tình hỗ trợ Ban Tổ chức đón tiếp các đại biểu và khách mời, hỗ trợ cho các đầu bếp trong việc sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn,... Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tự tin cùng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, các tình nguyện viên của Đại học Duy Tân đã giới thiệu đến đông đảo thực khách trong nước cũng như quốc tế về những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của từng quốc gia, kỹ thuật chế biến và hương vị của từng món ăn,...

Tình nguyện viên Nguyễn Ngô Hiền (Sinh viên Lớp K19 PSU DLK4) chia sẻ: “Em thấy mình thật may mắn khi được hòa mình vào không gian đa văn hóa của ngày hội Ẩm thực có quy mô lớn, thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều du khách cả trong nước lẫn quốc tế. Trong những ngày diễn ra Liên hoan, em và các bạn tình nguyện viên sẽ luôn cố gắng để góp phần nào đó mang đến cho du khách những ấn tượng tốt đẹp nhất về phố cổ Hội An bình yên, mến khách và ấm áp tình người.”
 
Bên cạnh đó, Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân đã nhiệt tình hỗ trợ Ban Tổ chức trong nhiều hoạt động quan trọng, góp phần làm nên thành công của Liên hoan lần này cũng như để lại những ấn tượng đẹp cho bạn bè quốc tế. Đặc biệt phải kể đến là sự hỗ trợ của thầy Lê Hữu Luật - Chuyên viên phòng Quan hệ Quốc tế kiêm Giảng viên Khoa Du lịch (Đại học Duy Tân) khi đảm nhận vai trò làm MC cho một số hoạt động như “The Private Cocktail Party” tại nhà hàng Vy's Market và hỗ trợ phiên dịch cho “Vua đầu bếp” Thomas Gugler. Thầy Lê Hữu Luật cho biết: “Liên hoan Ẩm thực Quốc tế tại Hội An là cơ hội tuyệt vời để tôi cùng người dân Hội An và tất cả du khách được trải nghiệm nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới. Tôi cảm thấy rất tự hào khi ẩm thực Việt Nam nói chung và các món ăn dân dã của miền Trung nói riêng được các đầu bếp quốc tế khen ngợi hết lời.” 

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An năm nay sẽ diễn ra từ ngày 14/3 -20/3/2016 với chuỗi các hoạt động đáng chú ý như: Giao lưu giữa các đầu bếp của Hội An và quốc tế, Chương trình thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế, Trình diễn và trải nghiệm nghề làm bánh của Hội An,…

(Truyền Thông)