English

Đại học

Seminar “Văn hóa Dân gian Mỹ” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 16/3/2016, Đại học Duy Tân đã tổ chức Seminar “Văn hóa Dân gian Mỹ” tại phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đến dự Seminar có GS. TS. Craig Hergert - Giảng viên trường Cao đẳng Kỹ thuật và Cộng đồng Minneapolis, Bang Minnesota (Hoa Kỳ) cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Đào tạo Quốc tế. 
 
 
GS. TS. Craig Hergert trình bày tại Seminar...
 
Tại Seminar GS. TS. Craig Hergert đã dành nhiều thời gian để giới thiệu những giá trị nền tảng về văn hóa tín ngưỡng, văn hóa giải trí, ẩm thực, thời trang, âm nhạc của Mỹ qua từng thời kỳ từ những năm 1950 tới nay. Ngoài ra, GS. TS. Craig Hergert còn giới thiệu về những trang phục của từng ngành nghề, những biểu tượng đặc trưng nhất về văn hóa nước Mỹ. 

 
 ... và chụp hình lưu niệm cùng sinh viên Duy Tân
 
Chia sẻ về những cảm nhận của mình khi đến Việt Nam nói chung và Đại học Duy Tân nói riêng, GS TS. Craig Hergert cho biết: “Qua những lần tiếp xúc với các sinh viên Việt Nam tại trường Cao đẳng Kỹ thuật và Cộng đồng Minneapolis, tôi đã mong muốn được đến Việt Nam một lần và với tôi, đất nước các bạn thực sự rất tuyệt vời. Khi đến thăm Đại học Duy Tân, tôi rất ấn tượng về phong cách giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của nhà trường. Đặc biệt, nhìn các bạn  sinh viên Duy Tân chăm chỉ và nghiêm túc trong việc thực hiện một bộ phim tài liệu về chiến tranh Việt Nam tại Studio làm phim của nhà trường, tôi đã cảm nhận được lòng tự hào về lịch sử của dân tộc, ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của tuổi trẻ Duy Tân.”

Cũng tại buổi Seminar, GS. TS. Craig Hergert đã đưa ra giả thuyết: “Nếu chọn một số hạng mục cho bảo tàng Văn hóa Dân gian Việt Nam trong tương lai, các bạn sẽ chọn những gì?”. Đây là câu hỏi khá thú vị, thu hút sự quan tâm của giảng viên, sinh viên Duy Tân. Ngay tại Seminar, sinh viên Duy Tân đã cùng nhau thảo luận về những nét đặc trưng nhất về văn hóa Việt Nam như: Áo dài, phở, nón lá, nước mắm,… Đây là những hạng mục có thể đưa vào bảo tàng Văn hóa Dân gian Việt Nam trong tương lai, giúp du khách từ khắp nơi trên thế giới biết đến những nét văn hóa rất đặc trưng của Việt Nam mà không một quốc gia nào có được. 

Sinh viên Đặng Trần Diệu Nhi - Lớp K20PSUQTH1 hào hứng: “Những buổi Seminar như hôm nay thực sự là rất bổ ích đối với em bởi đây là cơ hội để em trau dồi kiến thức, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng Anh cùng nhiều kỹ năng ‘mềm’ khác. Tìm hiểu về những nét độc đáo trong Văn hóa Dân gian của các quốc gia tiên tiến như Mỹ giúp em hiểu hơn về truyền thống cũng như lịch sử phát triển của các quốc gia đó để tự tin hơn khi bước vào hội nhập quốc tế.”

 (Truyền Thông)