English

Đại học

Nâng cao Cơ hội Việc làm với Doanh nghiệp Nhật Bản chuyên ngành CNTT

Sáng ngày 5/5/2016, Khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty cổ phần KYODAI tổ chức Hội thảo “Nâng cao cơ hội việc làm với doanh nghiệp Nhật Bản chuyên ngành Công nghệ Thông tin” tại Phòng 208 - Cơ sở 209 Phan Thanh, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Quản lý Nhân sự Công ty KYODAI tại Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Trưởng phòng Du học Công ty KYODAI, ThS. Trương Tiến Vũ - Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân cùng đông đảo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin. 
 
 
 Đại diện Công ty KYODAI tặng hoa lưu niệm cho ThS. Trương Tiến Vũ tại Hội thảo

KYODAI là Công ty cổ phần còn khá trẻ được thành lập từ năm 2013 nhưng đã có mạng lưới phủ sóng khắp 3 miền Bắc, Trung và Nam. Các lĩnh vực hoạt động của KYODAI gồm: Giáo dục Nhật Bản, Nhân sự Việt - Nhật và Hỗ trợ doanh nghiệp Việt - Nhật. Phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo này, KYODAI mong muốn giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường đặc biệt là thị trường lao động Nhật Bản - một trong những đối tác tiềm năng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin của Việt Nam cũng như của nhiều nước trên thế giới.
 
 
 Sinh viên Duy Tân hào hứng giao lưu với Công ty KYODAI

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết: “Tôi cũng là một cựu sinh viên ngành Tài chính Doanh nghiệp của Đại học Duy Tân và chính nơi đây đã ươm mầm cho những ước mơ của tôi. Trong suốt 4 năm miệt mài trên giảng đường Duy Tân, tôi không chỉ được trang bị một hành trang kiến thức, kỹ năng vững vàng mà còn có điều kiện phát huy hết năng lực cũng như niềm đam mê của bản thân thông qua các cuộc thi do nhà trường tổ chức. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ với doanh nghiệp cũng như các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực nhằm giúp sinh viên tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Bởi vậy, qua Hội thảo ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần nhỏ trong việc đưa doanh nghiệp tới gần sinh viên Duy Tân hơn, giúp các bạn tiếp cận, hiểu biết hơn về thị trường lao động Nhật Bản và mở ra nhiều cánh cửa việc làm sau khi ra trường.” 

Trong khuôn khổ của Hội thảo, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh đã giới thiệu về chương trình học K12+1 và chương trình Kỹ sư IT có sự hợp tác giữa KYODAI với chính phủ Nhật Bản. Tham gia vào 2 chương trình này, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi rất hấp dẫn như: Được bảo lãnh tài chính, hỗ trợ trước 75% chi phí học tiếng Nhật tại Nhật, đảm bảo giới thiệu việc làm với mức lương tối thiểu 2.000 USD sau khi tốt nghiệp,… Ngoài ra, những thắc mắc của sinh viên Duy Tân về các chương trình học tập của KYODAI cũng như thị trường lao động Nhật Bản và kỹ năng phỏng vấn xin việc cũng được các đại diện của KYODAI nhiệt tình giải đáp.

Sinh viên Nguyễn Hữu Huy Thành (Lớp K21 TPM4) chia sẻ: “Hội thảo ‘Nâng cao cơ hội việc làm với doanh nghiệp Nhật Bản chuyên ngành Công nghệ Thông tin’ giúp chúng em học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, từ những kiến thức chuyên ngành cho đến những kỹ năng ‘mềm’ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng làm hồ sơ ứng tuyển việc làm,… Em mong rằng nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ doanh nghiệp như thế này để chúng em có thể hình dung rõ hơn về công việc trong tương lai, từ đó có định hướng học tập tốt hơn.” 

(Truyền Thông)