English

Đại học

Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên quốc tế tại Đại học Duy Tân

Tối ngày 12/5/2016, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân phối hợp với Đoàn trường tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên quốc tế tại hội trường 713, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. BS Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng khoa Điều Dưỡng, Điều dưỡng trưởng các bệnh viện trên địa bàn thành phố cùng đông đảo các bạn sinh viên khoa Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân.
 
 
PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ tại buổi lễ

Tại buổi lễ kỷ niệm, các khách mời cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về bà Florence Nightingale được kể lại để nhắc nhớ về công lao của “Nữ công tước với cây đèn” cho sự khai sinh của ngành Điều dưỡng.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tại buổi lễ: “Điều dưỡng là nghề đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng về lĩnh vực chuyên môn và kĩ năng phục vụ người bệnh. Trong lĩnh vực y tế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang từng bước phát triển song song cùng các ngành điều trị, chiếm giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân những năm qua rất chú trọng đến việc gắn kết giữa nhà trường với các bệnh viện trên địa bàn thành phố để tạo môi trường thực hành rộng mở cho sinh viên. Những ‘điều dưỡng viên tương lai’ còn được chú trọng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, y đức, tiếng Anh chuyên ngành để nâng cao cơ hội việc làm sau khi ra trường, tự tin bước ra thị trường lao động ‘mở’ khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN.”
 
 
 Đông đảo các Thầy cô và các bạn Sinh viên tham gia nghi thức thắp nến tri ân, tưởng nhớ công lao của Florence Nightingale
 
Trong chương trình, Đoàn khoa đã tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Điều dưỡng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của các bạn sinh viên điều dưỡng. Sau vòng sơ loại diễn ra trước đó, ban giám khảo đã chọn ra được 6 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào đêm chung kết. Qua các vòng thi: trình diễn với trang phục Blouse, năng khiếu tự chọn, ứng xử, các sinh viên Khoa Điều dưỡng đã thể hiện được vẻ đẹp toàn diện về tâm hồn, trí tuệ, hình thể và kỹ năng sống của mình. Kết quả chung cuộc, Giải Nam vương thuộc về sinh viên Đào Hữu Trung (K20YCD), giải Duyên dáng đã thuộc về thí sinh Trần Thị Kiều Anh (K20YDD3). 

Cũng trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Điều dưỡng viên quốc tế 12/5, Ban chấp hành Đoàn khoa còn tổ chức giải bóng đá nữ nhằm tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho các bạn sinh viên. Sau những màn cầu nảy lửa, những đội bóng xuất sắc đã được trao thưởng: đội K19YDD1 đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì được trao cho đội K20YDD1, và giải Ba thuộc về K19YDD3.

Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên quốc tế là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh người sáng lập của ngành đồng thời là cơ hội để sinh viên khoa Điều dưỡng thể hiện tài năng, sức sống của tuổi trẻ và tâm huyết với ngành nghề mình theo học. Buổi lễ khép lại với không khí lắng đọng của “nghi thức thắp nến” tri ân, tưởng nhớ công lao của Florence Nightingale - người phụ nữ được cả thế giới tôn kính bởi lòng nhân hậu, không quản ngại khó khăn, hi sinh tuổi trẻ để chăm sóc cho những người ốm đau bệnh tật nghèo khó.
 
(Truyền Thông)