English

Đại học & Cao đẳng

Đánh giá Khóa học Hiểu biết Toàn cầu năm 2016 tại Đại học Duy Tân

Trong hai ngày 19 và 20/5/2016, TS. Ray Miller đến từ Đại học Appalachian State (Mỹ) đã có buổi làm việc và giao lưu với giảng viên cũng sinh viên Đại học Duy Tân tại Phòng 706 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhằm chuẩn bị cho Khóa học “Hiểu biết Toàn cầu” (Global Understanding) sẽ được Đại học Duy Tân tiếp tục triển khai trong năm học 2016 - 2017 sắp tới.
 

 TS. Ray Miller  giao lưu cùng sinh viên Duy Tân...

Được khởi xướng từ năm 2012 tại ĐH Appalachian State, Khóa học “Hiểu biết Toàn cầu” nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Khóa học này không những tập trung phát triển kỹ năng “mềm”, hướng dẫn người học tìm hiểu về kiến thức xã hội cùng nền văn hóa của các nước trên thế giới mà còn định hướng và trang bị cho người học kiến thức ngoại ngữ và khả năng giao tiếp với người nước ngoài. Ưu điểm và cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa khóa học “Hiểu biết Toàn cầu” với các khóa học truyền thống là người học đến từ khắp nơi trên thế giới có thể tương tác trực tuyến qua video conference và với những giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. 
 
 
... và chụp hình lưu niệm với giảng viên cùng sinh viên Duy Tân
 
Bắt đầu từ năm 2014, Khóa học “Hiểu biết Toàn cầu” đã được tổ chức thường niên tại Đại học Duy Tân và cho đến nay, Khóa học đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên Duy Tân. Không chỉ thu nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, sinh viên tham gia Khóa học còn có thể quy đổi điểm tích lũy được trong suốt Khóa học cho một số học phần như: Lịch sử Văn minh Thế giới (1&2), Sức khỏe Môi trường, Nói và Trình bày tiếng Việt.

TS. Ray Miller cho biết: “Khóa học ‘Hiểu biết toàn cầu’ đã kết nối sinh viên trên khắp thế giới và thực sự là một trong những chương trình học tập hiệu quả. Mỗi năm, chúng tôi đều khảo sát các nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên về chương trình này nhằm cải thiện khoá học ngày càng tốt hơn. Tôi nhận thấy, các bạn sinh viên Duy Tân có sự nhiệt tình năng động của tuổi trẻ, hiểu biết sâu rộng, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh như một công dân toàn cầu thực thụ. Bởi vậy, tôi tin Khóa học sẽ là phương tiện hỗ trợ hữu hiệu để các bạn nâng cao được cả kiến thức lẫn kỹ năng để nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập ngay sau khi ra trường.”

Trong khuôn khổ buổi làm việc, TS. Ray Miller cùng giảng viên và sinh viên Duy Tân đã cùng nhau chia sẻ về những thành quả đã đạt được trong 2 năm qua. Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về những thuận lợi, khó khăn khi tiếp tục triển khai Khoá học “Hiểu biết Toàn cầu” tại Việt Nam nói chung và Đại học Duy Tân nói riêng, từ đó đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng của Khóa học để người học có thể đạt được những kết quả tốt nhất. 

Tham dự buổi giao lưu, Sinh viên Nguyễn Thanh Lâm - Lớp K19PSUQTH2 chia sẻ: “Em đã tham gia Khoá học này được gần 2 năm và đây thực sự là Khóa học hữu ích đối với sinh viên chúng em, nhất là với các bạn sinh viên có dự định đi du học nước ngoài. Tại Khóa học, các giảng viên đã đưa ra nhiều chủ đề về cuộc sống, môi trường học tập, văn hóa và các lĩnh vực kinh tế, xã hội khác nhau để chúng em cùng nhau thảo luận vừa để mở mang kiến thức vừa để rèn khả năng làm việc nhóm. Ngoài ra, tham gia Khóa học còn giúp em có thêm nhiều bạn mới đến từ các nước khác nhau trên thế giới, hiểu thêm về đời sống sinh viên, nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và đặc biệt có nhiều trải nghiệm văn hoá rất thú vị.”

Dự kiến Khóa học “Hiểu biết Toàn cầu” được triển khai trong năm học 2016 - 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 12/10/2016 với quy mô khoảng 20 - 25 sinh viên mỗi lớp. Sinh viên Duy Tân tham gia Khóa học sẽ được học trực tuyến thông qua Video Conference với sinh viên của các trường quốc tế như: Appalachian State University (Mỹ), University of Americas Puebla (Mexico), Burapha University (Thái Lan), Chien - Hsin University of Science and Technology (Taiwan), North Eastern University (Hoa Kỳ) và Beijing International Studies University (Trung Quốc). 

(Truyền Thông)