English

Đại học

Sinh viên Duy Tân thỏa sức Sáng tạo với cuộc thi Đua thuyền Mô hình 2016

Sáng ngày 21/5/2016, Khoa Điện - Điện tử và Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ, Đại học Duy Tân đã tổ chức cuộc thi Đua thuyền Mô hình 2016 với chủ đề “Nhìn về biển” tại Hồ bơi trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Tp. Đà Nẵng. Cuộc thi không chỉ là sân chơi học thuật bổ ích, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật mà còn là cơ hội để sinh viên Duy Tân cũng như học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cùng giao lưu và hướng về biển đảo quê hương.
 

Đông đảo sinh viên Duy Tân và học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn
hào hứng tham gia cuộc thi Đua thuyền Mô hình 2016

Cuộc thi Đua thuyền Mô hình 2016 có sự tham gia của 12 đội tuyển và được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn. Trong đó có 10 đội là sinh viên Đại học Duy Tân và 2 đội là học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Các đội tham gia dự thi đều phải tự thiết kế thuyền/tàu theo kiểu chạy trên nước và không sử dụng kiểu tàu ngầm. Mỗi thuyền được phép trang bị tối đa 3 động cơ và không vượt quá 12V - 50W đồng thời được điều khiển không dây bằng RF, Bluetooth, Wifi,...
 
 
 Các đội kiểm tra lại Thuyền mô hình trước khi chính thức bước vào cuộc đua 

TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện - Điện tử cho biết: “Cuộc thi Đua thuyền Mô hình không chỉ là cơ hội để các em học sinh - sinh viên cũng cố những kiến thức về Vật lý, Điện tử, Tự động hóa và Viễn thông đã được học mà còn tạo môi trường để các em áp dụng những kiến thức đó vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, thông qua chủ đề ‘Nhìn về biển’ cũng giúp các em nâng cao nhận thức về trách nhiệm của bản thân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, từ đó quyết tâm nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và sáng tạo.”

Chính thức bước vào cuộc đua, khán giả đã vô cùng thích thú và hào hứng khi chứng kiến từng mô hình thuyền với đủ loại kiểu dáng khác nhau chạy đua trên hồ bơi. Trên 2 làn đua riêng và 1 làn đua chung, Ban Tổ chức đã bố trí các chướng ngại vật tượng trưng cho các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Thành viên của các đội đã rất khéo léo khi điều khiển được thuyền của mình thực hiện một vòng đua hình số 8 qua 2 “đảo” đầu tiên trên làn đua riêng, sau đó vượt qua các “đảo” còn lại để nhanh chóng về đích.

Kết thúc cuộc đua, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho những đội có thuyền mô hình thiết kế vừa ấn tượng, hoạt động ổn định và về đích trong thời gian ngắn nhất. Trong đó, giải Nhất trị giá 1.500.000 đồng đã thuộc về đội FAF2 với các thành viên của Lớp K20 EDT, giải Nhì trị giá 1.000.000 đồng được trao cho đội QNA đến từ Lớp K20 ETS, giải Ba trị giá 500.000 đồng được trao cho đội Bám biển đến từ Lớp K19 ETD1 và đội H2T đến từ Lớp K18 EDT nhận giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng.

(Truyền Thông)