English

Đại học & Cao đẳng

Duy Tân Tổ chức Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng Việc làm tại Nhật Bản

Chiều ngày 2/6/2016 tại phòng 702 - Cơ sở Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng, Khoa Xây Dựng - Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty Esuhai tổ chức Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng việc làm tại Nhật Bản. Chương trình có sự tham gia của ông Đinh Thanh Tùng - Trưởng đại diện Esuhai Khu vực Miền trung, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng, ông Trần Văn Khánh - Trưởng bộ phận Tạo nguồn Công ty Esuhai, TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng khoa Xây dựng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên sinh viên Khoa Xây dựng. 

 
 TS. Nguyễn Thế Dương phát biểu tại Ngày hội Tư vấn và Tuyển dụng của Esuhai...
 
Esuhai được thành lập từ năm 2006, sau 10 năm thành lập công ty đã có mạng lưới phủ sóng khắp 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Các lĩnh vực hoạt động của Esuhai bao gồm: Đào tạo, phái cử thực tập sinh, kỹ sư sang Nhật làm việc, giới thiệu việc làm trong nước, tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức ngày hội này, Esuhai không những mong muốn giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường đặc biệt là thị trường lao động Nhật Bản mà còn đem đến tinh thần, tác phong làm việc đầy trách nhiệm, khoa học và tiến bộ của Nhật Bản. 
 
 
 ... và tặng hoa lưu niệm cho đại diện Công ty Esuhai

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Khánh nhấn mạnh: “Tôi đánh giá rất cao sinh viên Duy Tân bởi tính năng động, sự tự tin và khả năng thích nghi tốt. Tôi biết, sinh viên Duy Tân tốt nghiệp ra trường có rất nhiều đơn vị chào đón và nhanh chóng có được việc làm ưng ý. Hôm nay, chúng tôi đến đây với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về thị trường lao động tại Nhật Bản để từ đó mở ra nhiều cơ hội để làm giàu thêm cho sự lựa chọn của các bạn.”

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Văn Khánh đã giới thiệu đến sinh viên Duy Tân chương trình thực tập sinh và Kỹ sư cao cấp làm việc tại Nhật Bản. Tham gia hai chương trình này sinh viên sẽ có được nhiều quyền lợi hấp dẫn như: Đào tạo khả năng tiếng Nhật liên tiếp trong vòng 12 tháng để đạt tối thiểu trình độ Nhật ngữ N3, đảm bảo giới thiệu việc làm với mức lương tối thiểu 24 triệu/ tháng đối với thực tập sinh và 40 triệu/ tháng với Kỹ sư cao cấp. Khi tham gia chương trình, nếu ứng viên không muốn làm việc tại Nhật thì công ty sẽ giới thiệu việc làm tại Việt Nam với mức lương tương ứng. Đối với sinh viên tốt nghiệp Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân, sau khi ra trường sẽ được tham gia theo diện Kỹ sư cao cấp. 

Song song với việc giới thiệu hai chương trình hấp dẫn này, đại diện của Esuhai còn tư vấn và phân tích về thị trường lao động tại Nhật Bản. Nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan đến vấn đề: khả năng tài chính, chỗ ở, thời gian đào tạo, ... khi tham gia các chương trình của Esuhai đã được các đại diện của công ty nhiệt tình giải đáp. 

Sinh viên Quang Trung (Lớp K17 CSUXDD) chia sẻ: “Em có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ qua Nhật làm việc nên tham gia ngày hội này với em thực sự rất bổ ích. Nó không chỉ dừng lại ở góc độ gắn kết sinh viên với doanh nghiệp mà còn cho em thấy được tinh thần làm việc, tác phong cũng như tính cách, văn hóa của người Nhật để em có thể định hướng rõ ràng hơn về lựa chọn của mình.” 

(Truyền Thông)