English

Đại học & Cao đẳng

Giao lưu Văn hóa Việt - Thái giữa Sinh viên Duy Tân và Sinh viên Burapha

Ngày 27/5/2016 Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu Văn hóa Việt Nam - Thái Lan giữa sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế với sinh viên Đại học Burapha đến từ Thái Lan tại phòng 702 - Cơ sở Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi và thực sự ý nghĩa khi sinh viên hai trường nắm chặt tay nhau cùng hát vang ca khúc “I love Viet Nam”.  
 
 
Sinh viên Đại học Burapha chia sẻ về một số nét độc đáo trong văn hóa truyền thống của Thái Lan
 
Mở đầu buổi giao lưu, sinh viên Đại học Duy Tân đã giới thiệu đến những người bạn Thái Lan các nét văn hóa độc đáo của người Việt thông qua trang phục truyền thống của các dân tộc, sự phong phú trong ẩm thực, cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đó là những yếu tố góp phần tạo nên một đất nước Việt Nam hiền hòa, thân thiện và cũng không kém phần năng động. Mặc dù không cùng chung ngôn ngữ nhưng với khả năng tiếng Anh khá tốt, sinh viên hai trường đã đem đến cho buổi giao lưu bầu không khí gần gũi và thân thiện với những tiết mục giao lưu văn nghệ ấn tượng hay những trò chơi sôi nổi như “đuổi hình bắt chữ”, “oẳn tù tì”,...
 
 
 Sinh viên Duy Tân và sinh viên Burapha hào hứng tham gia vào các hoạt động giao lưu

Hào hứng tham gia chương trình, sinh viên Poonika Silrat - Đại học Burapha cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng và chúng tôi đã được các bạn sinh viên Duy Tân đón tiếp rất nhiệt tình. Qua tìm hiểu, tôi biết Đà Nẵng là thành phố xinh đẹp, đáng sống và tôi rất muốn hiểu hơn nữa về thành phố cũng như con người nơi đây. Buổi giao lưu hôm nay đã giúp tôi có thêm nhiều thông tin bổ ích về truyền thống văn hoá, đất nước và con người Việt Nam. Tôi cũng rất ấn tượng bởi sự thân thiện, chu đáo và năng động của các bạn sinh viên Duy Tân. Hy vọng, chúng tôi sẽ được chào đón các bạn đến với Đại Học Burapha trong một ngày gần nhất”.

Sau phần “chào sân” của sinh viên Duy Tân, các bạn sinh viên Burapha cũng đem đến cho buổi giao lưu nhiều tiết mục múa truyền thống của Thái Lan như: múa Khon, Lakhon, Fawn Thai - đây là 3 điệu múa nổi tiếng, thể hiện rõ nét đặc trưng của văn hóa Thái Lan. Trong trang phục truyền thống Phasin, các cô gái Thái đã thả hồn vào các điệu múa với vẻ đẹp khoan thai, thư thái và tinh tế. Cùng với các điệu múa, các bạn sinh viên Thái Lan đã giới thiệu về trang phục, cách trang điểm gương mặt, kiểu tóc,… để sinh viên Duy Tân hiểu hơn về văn hóa Thái Lan. 

Cuối chương trình, các bạn sinh viên Duy Tân đã được hòa mình vào điệu múa Khon do chính các bạn sinh viên Burapha hướng dẫn. Điệu múa đã giúp sinh viên hai nước xích lại gần nhau hơn, gắn kết tình cảm bạn bè và hiểu thêm văn hóa của nhau. 

Sinh viên Võ Hùng Vỹ (Lớp K19 CSUXDD) chia sẻ: “Buổi giao lưu không những là dịp để em hiểu rõ hơn các giá trị văn hóa của đất nước giàu truyền thống như Thái Lan mà còn giúp em kết nối được với nhiều bạn mới. Đây không chỉ là cơ hội để em tự hào giới thiệu với bạn bè khắp năm châu về văn hóa Việt Nam mà còn là dịp rất tốt để em rèn luyện và nâng cao được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.” 

(Truyền Thông)