English

Đại học

Hơn 1.300 Tân khoa Duy Tân nhận Bằng Tốt nghiệp Năm học 2015 - 2016

Sáng ngày 5/6/2016, Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ Phát Bằng Tốt nghiệp Thạc sĩ, Kiến Trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân Đại học - Cao đẳng và Cao đẳng nghề Năm học 2015 - 2016 tại Nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng. Lễ Phát Bằng tốt nghiệp không chỉ là một ngày hội lớn ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các Tân khoa trong suốt những năm miệt mài đèn sách trên giảng đường mà còn là dịp để Đại học Duy Tân vinh danh và khen thưởng cho những sinh viên đã gặt hái được các giải thưởng lớn trong năm học 2015 - 2016.
 
 
Các Tân khoa rạng rỡ trong ngày nhận Bằng Tốt nghiệp
 
Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã có những lời nhắn nhủ tâm huyết đến các Tân khoa: “Kể từ ngày hôm nay, các bạn sẽ bước qua một cánh cửa mới với một chặng đường mới đầy thử thách và một trong những điều mà các bạn luôn trăn trở là ‘làm thế nào để có được thành công trên chặng đường mới đó?’. Trong số các bạn, mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau nhưng chỉ cần các bạn xác định được mục tiêu phấn đấu, không bao giờ từ bỏ những ước mơ của mình và luôn nỗ lực hết sức, chắc chắn các bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn trên con đường phía trước và gặt hái được những thành công nhất định. Bên cạnh đó, những kiến thức và kỹ năng đã thu nhận được trên giảng đường đại học cũng chính là nền tảng góp phần tạo nên thành công cho các bạn. Sự học là mãi mãi nên các bạn phải không ngừng học tập, tiếp thu kiến mới và vận dụng một cách hiệu quả vào trong công việc cũng như cuộc sống, từ đó thúc đẩy sự phát triển của bản thân.”
 
 
Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân trao tặng Giấy khen và phần thưởng
cho 34 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ngành 

Theo báo cáo tổng kết của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường, có 64 Tân Thạc sĩ và 1.258 Tân Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân (Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng nghề) được công nhận tốt nghiệp trong năm học 2015 - 2016. Trong tổng số  1.322 Tân khoa tốt nghiệp đợt này có 92 Tân khoa đạt loại Xuất sắc, chiếm tỷ lệ 6,9%. Chúc mừng thành quả đã đạt được của các Tân khoa, TS. Võ Thanh Hải cũng khẳng định rằng: Đại học Duy Tân luôn dõi theo từng bước chân của từng sinh viên, thành công của mỗi sinh viên chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và là thành công trong sự nghiệp “trồng người” của nhà trường.

Đánh giá về chặng đường hơn 21 năm xây dựng và phát triển cũng như những thành tựu đã đạt được của thầy - trò Đại học Duy Tân, TS. Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng cho biết: “Hiện nay, Duy Tân là một trong những trường đại học nằm trong Top đầu của khối Ngoài Công lập và để đạt được điều đó, nhà trường đã tạo ra sự khác biệt trong hướng đi của mình. Sự khác biệt đó thể hiện ở việc định hướng được chiến lược phát triển phù hợp; quy mô đào tạo đa bậc, đa ngành, đa hệ, đào tạo gắn liền với thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu của xã hội; có sự phân kỳ đầu tư phát triển hợp lý. Nhiều sinh viên Duy Tân tốt nghiệp, có việc làm ổn định và hiện đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý nhà nước. Điều đó đã phần nào khẳng định được chất lượng đào tạo và thương hiệu Đại học Duy Tân.”

Xen lẫn niềm vui và sự phấn khởi khi nhận được tấm bằng Tốt nghiệp là cảm xúc nghẹn ngào xúc động của các Tân khoa khi phải tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè sau nhiều năm gắn bó. Tân Cử nhân Nguyễn Thị Hải Yến (Khóa K18 ngành Kế toán Doanh nghiệp) chia sẻ: “Khoảng thời gian 4 năm tại Đại học Duy Tân đã cho em rất nhiều kỷ niệm đẹp cùng một hành trang kiến thức, kỹ năng vững chắc. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Đại học Duy Tân đã luôn nhiệt tình giảng dạy, hướng dẫn cũng như đã cho em những lời khuyên chân thành, giúp em có định hướng rõ ràng cho tương lai và tự tin hơn khi bước vào thực tế nghề nghiệp. Chặng đường phía trước hứa hẹn sẽ có nhiều khó khăn và thách thức nhưng em tin rằng với bản lĩnh và trí tuệ của một sinh viên Duy Tân, em sẽ vượt qua được tất cả để biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực.”

Tại Lễ Phát Bằng Tốt nghiệp, Đại học Duy Tân đã trao nhiều giấy khen, phần thưởng cho tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đạt giải cao ở các cuộc thi trong năm học 2015 - 2016. Bên cạnh đó, 34 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa các ngành đã được vinh danh và nhận giấy khen cùng phần thưởng của Ban Giám hiệu nhà trường. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Long Việt, Công ty Game Loft, Chi nhánh Công ty Cổ phần Truyền hình cáp NTH - Trung tâm Giải trí Starlight Đà Nẵng, Trung tâm Đào tạo & Dạy nghề 579, các mạnh thường quân và các học viên cao học đã trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập ngay tại buổi Lễ.

(Truyền Thông)