English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên DTU vẽ tranh Cổ động với Chủ đề "Chung tay Bảo vệ Môi trường"

22 tác phẩm tranh cổ động với chủ đề “Chung tay Bảo vệ Môi trường” của sinh viên Khoa Kiến trúc - Đại học Duy Tân đã góp phần làm nên thành công cho Ngày hội “Hành động vì Môi trường và Biển đảo Quê hương” do UBND Quận Thanh Khê tổ chức ngày 4/6/2016 tại công viên 29-3 Tp. Đà Nẵng. 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích đã được trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất với ý tưởng độc đáo, truyền tải thông điệp ý nghĩa đến mọi người. 

 
 Các tác phẩm của sinh viên Duy Tân được trưng bày tại Ngày hội
 
Ngày hội “Hành động vì Môi trường và Biển đảo Quê hương” được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6), ngày Đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 - 8/6/2016). Ngày hội nhằm mang đến cho các đoàn viên, thanh niên những kiến thức và kỹ năng cần thiết về vấn đề bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để giới trẻ thỏa sức thể hiện tài năng và tính sáng tạo của mình.
 
 
 Đông đảo đoàn viên, thành niên tham gia Ngày hội
"Hành động vì Môi trường và Biển đảo Quê Hương

22 tác phẩm tranh cổ động với chủ để “Chung tay Bảo vệ Môi trường” của sinh viên Khoa Kiến trúc - Đại học Duy Tân đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự. Nhiều tác phẩm dự thi được lấy ý tưởng từ môi trường biển, một trong những vấn đề bức thiết đang được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây. Mỗi tác phẩm mang đến một ý nghĩa riêng nhưng tụ lại đều hướng về việc bảo vệ môi trường chung của nhân loại. 

Đánh giá về ý nghĩa của việc tham gia vẽ tranh cổ động, Họa sĩ Nguyễn Thành Phương - Giảng viên Khoa Kiến trúc, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Để có thể hoàn thành được từng bức vẽ của mình, các em sinh viên trong Khoa đã phải nỗ lực rất nhiều từ lên ý tưởng, cách phối màu sắc cho đến thể hiện bố cục,... Bên cạnh đó, các giảng viên trong Khoa cũng luôn theo sát để kịp thời hỗ trợ cho các em, đặc biệt phải kể đến là ThS. KTS Phan Quang Minh - người đã trực tiếp tư vấn và hướng dẫn cho các em trong suốt quá trình thực hiện tác phẩm. Hoạt động vẽ tranh cổ động không chỉ giúp các em sinh viên nâng cao được khả năng sáng tạo, phát huy ý tưởng qua từng nét vẽ mà qua đó còn giúp các em nâng cao được ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với môi trường sống xung quanh. Mỗi bức tranh cổ động của sinh viên Kiến trúc thực sự là một tác phẩm có ý nghĩa, chạm đến cảm xúc của người xem, thôi thúc mọi người tích cực chung tay bảo vệ môi trường.”

Sau quá trình chấm điểm công minh, Ban Tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Với ý tưởng thiên nhiên là người mẹ hiền bao bọc, chở che và trao cho muôn loài sự sống tươi đẹp, tác phẩm “Hãy cứu lấy Mẹ thiên nhiên” của sinh viên Huỳnh Tấn Bảo đã xuất sắc đoạt giải nhất, giải Nhì thuộc về tác phẩm “Bám biển” của sinh viên Nguyễn Văn Qúy, tác phẩm “Chênh vênh” của sinh viên Phạm Thị Hồng và tác phẩm “Nước là máu của sự sống” của sinh viên Lê Công Huỳnh cùng đoạt giải Ba, 4 giải Khuyến khích được trao cho các tác phẩm: “Kiên cường Bất khuất Bảo vệ Biển đảo Quê hương” của sinh viên Phạm Quang Linh, “Hãy làm Bạn với Thiên nhiên” của sinh viên Đỗ Từ Thiện, “Lấy lại mày Xanh của Sự sống”  của sinh viên Nguyện Thị Ni Na và “Cứu lấy Thiên nhiên” của sinh viên Nguyễn Tường Nguyên. 

(Truyền Thông)