English

Đại học & Cao đẳng

Seminar “Một số Nghiên cứu về Vật liệu và Kết cấu đường”

Sáng ngày 8/1/2016, Khoa Xây dựng - Đại học Duy Tân đã tổ chức Seminar “Một số nghiên cứu về vật liệu và kết cấu đường” tại Phòng 510 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Seminar có sự tham dự của TS. Nguyễn Mai Lân - Cán bộ nghiên cứu chính của Viện Khoa học & Công nghệ Giao thông Pháp (IFSTTAR) cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Xây dựng.
 
 
TS. Nguyễn Mai Lân trình bày tại Seminar
 
Tại Seminar, TS. Nguyễn Mai Lân đã cung cấp cho sinh viên Duy Tân những thông tin hữu ích về thiết bị đánh giá cũng như những giải pháp nâng cao độ bền của kết cấu đường được IFSTTAR nghiên cứu và triển khai. Theo đó, để đánh giá kết cấu đường, IFSTTAR đã và đang sử dụng một thiết bị cho phép mô phỏng trong khoảng thời gian ngắn từ 3 - 5 tháng lưu lượng xe tải nặng tiêu chuẩn của 20 - 30 năm, với tốc độ có thể đạt tới 100km/h (tương đương với tuổi thọ được thiết kế của con đường). Qua đó giúp các Nhà nghiên cứu và Kỹ sư theo dõi, đánh giá và so sánh được chất lượng của những kết cấu đường khác nhau để lựa chọn hay đưa ra những giải pháp công nghệ về vật liệu cũng như kết cấu phù hợp. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Mai Lân cũng giới thiệu về một số giải pháp đã được thử nghiệm trên thiết bị đánh giá kết cấu đường của IFSTTAR về Bê tông nhựa giúp cải thiện độ hằn lún vệt bánh xe (HLVBX), tăng độ bền, tăng tuổi thọ của mặt đường như: Bê tông nhựa cường độ cao EME sử dụng nhựa có độ kim lún thấp, Sử dụng nhựa có phụ gia Polyme, Hỗn hợp Bê tông nhựa thiết kế cấp phối tối ưu theo hướng chống HLVBX,...
 
 
 Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Xây dựng tham dự Seminar

Sinh viên Lê Quang Đạt (Lớp K17 XDC) chia sẻ: “Seminar không chỉ là cơ hội để em cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực xây dựng cầu đường mà còn giúp em kết nối được những kiến thức đã học về Thi công đường và Thiết kế nền mặt đường. Những chia sẻ của TS. Nguyễn Mai Lân cũng giúp em hiểu hơn về việc đánh giá tình trạng kết cấu đường, các nguyên nhân làm cho đường hư hỏng và các giải pháp thi công tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới để có thể ứng dụng cho công việc của mình sau này.”

Liên tiếp tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, Khoa Xây dựng - Đại học Duy Tân đã và đang mang đến cho sinh viên những cơ hội tiếp cận với những kiến thức và công nghệ mới. Điều này sẽ giúp sinh viên ngành Xây dựng nâng cao được kiến thức, kỹ năng, tự tin tạo nên những công trình chất lượng hơn nữa.

(Truyền Thông)