English

Đại học

Lễ Phát động Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính 2016

Chiều ngày 17/12/2015, Sở Thông tin & Truyền thông Tp. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính lần thứ 4 năm 2016. Đây là Cuộc thi thu hút đông đảo các tài năng IT tham dự qua mỗi năm tổ chức và các tác phẩm tham dự trở thành “kênh” ý tưởng về nghệ thuật, âm nhạc và công nghệ giúp Đội trình diễn pháo hoa Đà Nẵng tham khảo ứng dụng trong Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế. Từng đạt giải Nhất và Nhì tại Cuộc thi được tổ chức năm 2014, Đại học Duy Tân tiếp tục là một trong những đội tuyển hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm ấn tượng trong cuộc thi năm nay.
 
 
Ông Nguyễn Quang Thanh phát biểu tại Lễ Phát động
 
Phát biểu tại Lễ Phát động, ông Nguyễn Quang Thanh -  Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính được tổ chức song hành với Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng Công nghệ Thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng Công nghệ Thông tin vào học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh. Điều đó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số cũng như xây dựng hình ảnh của Tp. Đà Nẵng - Thành phố điện tử. Số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi tăng lên qua từng năm tổ chức đã cho thấy được sự thành công và sức lan tỏa của cuộc thi không chỉ trong phạm vi Tp. Đà Nẵng mà còn trên cả nước.”
 

 Đại diện Đại học Duy Tân đặt câu hỏi giao lưu với Ban Tổ chức cuộc thi

Chủ đề của Cuộc thi năm nay là “Sông Hàn huyền thoại”. Các sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa được mô phỏng và trình diễn trên máy tính chạy trên các hệ điều hành Windows, Linux, Android, Mac,... trong khoảng thời gian từ 20 - 22 phút. Sản phẩm dự thi có thể được xây dựng dưới 2 loại hình: Lập trình phần mềm trình diễn pháo hoa thông qua việc tự phát triển phần mềm bằng các ngôn ngữ lập trình như: C/C++, C#, Java, JavaScript,... và Dàn dựng kịch bản trình diễn pháo hoa bằng cách sử dụng các công cụ phần mềm có sẵn như AfterGlow, Finale FireWorks, FWSim, ShowSim, Photoshop, Corel, Adobe AfterEffect, Flash,...  Một điểm mới của cuộc thi năm nay là các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được công khai rộng rãi trên Internet để người xem đánh giá, bình chọn và chiếm 40% trong tổng số điểm của sản phẩm. Điểm của Hội đồng Giám khảo chiếm 60% và dựa trên 4 tiêu chí: tính Hoàn thiện, tính Sáng tạo, tính Thẩm mỹ và tính Công nghệ.

Tại Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính ở những năm trước, sinh viên Đại học Duy Tân đã khẳng định được tài năng và niềm đam mê của mình với công nghệ khi đạt được nhiều giải thưởng ấn tượng. Năm 2012, nhóm sinh viên Đại học Duy Tân được trao giải Sáng tạo Công nghệ với sản phẩm “Đà Nẵng - Những câu chuyện cổ tích”. Năm 2014, sinh viên Trần Anh Tuấn đã trở thành người đầu tiên nhận được vòng nguyệt quế của cuộc thi sau nhiều năm tổ chức với sản phẩm xuất sắc “Phù Đổng Thiên Vương” và sản phẩm “Tuổi trẻ cùng năm tháng” của nhóm sinh viên Duy Tân cũng nhận được giải Nhì tại cuộc thi.

Thời gian nộp sản phẩm từ ngày 16/1 đến hết ngày 30/3/2016. Lễ Tổng kết và Trao giải dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 1- 15/7/2016. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng cùng nhiều giải phụ trị giá 3 triệu đồng/giải. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Miss. Nguyễn Thị Hiền - Tổ hỗ trợ của Ban Tổ chức qua số điện thoại 0905 859 786 hoặc Email: hiennt1@danang.gov.vn. 

(Truyền Thông)