English

Đại học

DTU Phát động Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính 2016

Chiều ngày 23/12/2015, Khoa Công nghệ Thông tin - Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính 2016 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi Lễ có sự tham dự của Ban Tổ chức cuộc thi cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

 
 Bà Nguyễn Thị Hiền - Đại diện Ban Tổ chức giới thiệu chi tiết
về Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính 2016
 
Tại Lễ Phát động, đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính đã cung cấp đến sinh viên Duy Tân những thông tin chi tiết về thể lệ, quy chế cũng như các tiêu chí đánh giá và chấm điểm sản phẩm dự thi. Theo đó, chủ đề của cuộc thi năm nay là “Sông Hàn huyền thoại”, sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa được mô phỏng và trình diễn trên máy tính chạy các hệ điều hành Windows, Linux, Android, Mac,... với thời lượng từ 20 - 22 phút. Sản phẩm dự thi có thể được xây dựng dưới 2 loại hình: Lập trình phần mềm trình diễn pháo hoa và Dàn dựng kịch bản trình diễn pháo hoa. Tổng điểm đánh giá của vòng chung khảo bao gồm 60% điểm của Hội đồng Ban Giám khảo được chấm theo 4 tiêu chí là tính hoàn thiện, tính sáng tạo, tính công nghệ, tính nghệ thuật và 40% điểm do cộng đồng bình chọn thông qua mạng Internet.
 
 
 Trần Anh Tuấn - Sinh viên Duy Tân đoạt giải Nhất với tác phẩm "Phù Đổng Thiên Vương"
chia sẻ kinh nghiệm tại Lễ Phát động 

Những clip trình chiếu các tác phẩm đoạt giải ở mùa thi trước đã giúp sinh viên Duy Tân hình dung rõ nét hơn về những màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật hoàn chỉnh trên máy tính. Qua những chia sẻ kinh nghiệm của Trần Anh Tuấn - sinh viên Duy Tân đã đoạt giải Nhất với tác phẩm “Phù Đổng Thiên Vương” vào năm 2014, các bạn sinh viên cũng viên hiểu rõ hơn về cách chọn nhạc, tạo hình hay xây dựng bố cục cho sản phẩm để tự tin tham gia vào cuộc thi.

ThS. Trương Tiến Vũ - Quyền Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin chia sẻ: “Cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên Máy tính không chỉ tạo cơ hội để những sinh viên đam mê công nghệ thỏa sức sáng tạo và có những trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để các em vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học về Công nghệ Thông tin ứng dụng vào trong thực tiễn. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi từ việc phân công giảng viên hướng dẫn, cung cấp phần mềm, hỗ trợ phòng Lab đồ họa với các trang thiết bị hiện đại để các em yên tâm thực hiện sản phẩm của mình. Không ngừng cố gắng và giữ vững niềm tin vào năng lực của bản thân, các em sẽ gặt hái được những thành tích ấn tượng tại cuộc thi.”

Thời gian nộp sản phẩm từ ngày 16/1 đến hết ngày 30/3/2016. Lễ Tổng kết và Trao giải dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 1- 15/7/2016. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng cùng nhiều giải phụ trị giá 3 triệu đồng/giải. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Miss. Nguyễn Thị Hiền - Tổ hỗ trợ của Ban Tổ chức qua số điện thoại 0905 859 786 hoặc Email: hiennt1@danang.gov.vn. 

(Truyền Thông)