English

Sau Đại học

DTU đặc cách trúng tuyển Cao học và miễn học phí cho cụ ông 83 tuổi

Sáng 1/8/2015, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao học khóa K12. Trong số 145 học viên trúng tuyển các ngành Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Xây dựng dịp này, Đại học Duy Tân đã công bố đặc cách trúng tuyển Cao học và miễn toàn bộ học phí cho cụ ông Lê Phước Thiệt - 83 tuổi đã tốt nghiệp Cử nhân Tài chính của Đại học Bang California (Mỹ). Lãnh đạo trường, đông đảo các học viên trúng tuyển cùng con cháu trong gia đình cụ Thiệt đã đến chung vui tại buổi lễ.
 
 
 Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị,
Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại buổi lễ
 
Ngay sau khi Thầy Nguyễn Trọng Tuệ - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học đọc quyết định công nhận trúng tuyển Cao học khóa K12 cho 145 học viên trúng tuyển và quyết định đặc cách cho cụ ông Lê Phước Thiệt, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã bày tỏ rất nhiều cảm xúc trong Lễ Khai giảng đặc biệt này: ”Đã đến lúc chúng ta phải nhận ra rằng, nguồn tài nguyên thiên nhiên không vô hạn. Đất nước muốn phát triển ngoài khai thác nguồn tài nguyên giá trị này một cách phù hợp cần phải dựa vào sức mạnh của trí tuệ. Theo hướng đi đó, nhiều năm qua Duy Tân luôn đặt việc hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Đối với đào tạo Cao học, Duy Tân quyết tâm xây dựng một đội ngũ giảng viên chất lượng, đồng hành cùng sinh viên xây dựng các đề tài nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của xã hội. Lễ Khai giảng khóa 12 này, Duy Tân đón một học viên rất đặc biệt. Cụ ông Lê Phước Thiệt đã 83 tuổi nhưng vẫn đến Duy Tân đăng ký học Cao học để tiếp cận với tri thức mới. Tinh thần ham học hỏi của cụ chính là tấm gương sáng để các thế hệ sinh viên noi theo và phấn đấu.”
 
Cụ Lê Phước Thiệt quê ở Quảng Nam. Cụ đã tốt nghiệp Đại học Bang California khi gần bước sang tuổi 70. Do phải nuôi 7 người con ăn học nên cụ đã gác lại ước mơ được tiếp tục đi học cho đến khi trở về Việt Nam. Bước vào tuổi 82, xúc động khi đọc hồi ký “Năm tháng dâng Người” của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ, đồng thời nhận thấy chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Duy Tân (tham khảo chương trình MBA của Đại học bang Pennsylvania - Hoa Kỳ) có chất lượng tốt, cụ đã đến đăng ký học Cao học tại Đại học Duy Tân.  
 
 
 Cụ ông Lê Phước Thiệt - 83 tuổi (thứ 2 từ trái sang hàng đầu tiên) đến dự Lễ Khai giảng
 
Nhận quyết định đặc cách trúng tuyển cao học và miễn toàn bộ học phí từ lãnh đạo nhà trường, cụ ông Lê Phước Thiệt cho biết: “Tôi thực sự vui mừng được tham dự Lễ khai giảng hôm nay và vinh dự hơn khi nhận được quyết định miễn học phí từ Đại học Duy Tân. Đó không phải là học bổng cho học sinh nghèo mà là tấm lòng của những người tri thức có nhiều tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục luôn hết mình khích lệ mọi đối tượng có nhu cầu học tập tìm đến Duy Tân để tiếp cận tri thức mới. Tôi đi học bây giờ không phải để khởi nghiệp kinh doanh, để mưu cầu chức vị mà mong muốn học để tuổi già thêm ý nghĩa để cổ vũ sự học, tinh thần hiếu học cho con cháu.”
 
Ngay sau Lễ Khai giảng, lớp học sẽ chính thức được triển khai tại Đại học Duy Tân. Đây là khóa Cao học thứ 12 sau khi Đại học Duy Tân được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2009. Hiện tại, Duy Tân đã tuyển sinh và đào tạo gần 1200 học viên các ngành Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Xây dựng. Trước những hiệu quả từ đào tạo Cao học nhiều năm qua, Đại học Duy Tân tiếp tục được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo trình độ Tiến sĩ từ năm 2013 với 2 ngành Khoa học Máy tính và Quản trị Kinh doanh. Với triết lý giáo dục “Đào tạo chất lượng cao gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền nhân văn hiện đại” cùng việc noi theo tinh thần của người xưa “Dạy thành người trước khi thành danh”, Đại học Duy Tân đang quyết tâm đào tạo những học viên, sinh viên có tâm có tài vì một đất nước phát triển lớn mạnh trong tương lai.
 
(Truyền Thông)